Việt Nam quảng bá du lịch tại 7 thị trường lớnTheo ông Nguyễn Văn Tuấn Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, năm nay, kinh phí xúc tiến du lịch được Chính phủ cấp khoảng 50 tỷ đồng, ngành sẽ tập trung quảng bá theo chiều sâu tại các thị trường lớn. Tại cuộc họp báo chiều 12/3, lãnh đạo Tổng cục Du lịch VN […]

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, năm nay, kinh phí xúc tiến du lịch được Chính phủ cấp khoảng 50 tỷ đồng, ngành sẽ tập trung quảng bá theo chiều sâu tại các thị trường lớn.

Tại cuộc họp báo chiều 12/3, lãnh đạo Tổng cục Du lịch VN đã công bố chương trình "Việt Nam – Điểm đến của bạn" với mục tiêu đón 4,2 triệu khách quốc tế, 27-28 triệu khách nội địa trong năm nay.

Bằng khẩu hiệu “Việt Nam thân thiện chào đón bạn”, Tổng cục Du lịch sẽ phát động tất cả nhân viên du lịch, hàng không, xuất nhập cảnh cũng như người dân nở nụ cười chào đón khách quốc tế như những người bạn. Từ sân bay, du khách được cung cấp đầy đủ thông tin, được đón tiếp nồng hậu qua các hoạt động văn hóa tại địa phương. Đặc biệt, mỗi du khách đi theo tour sẽ được tặng quà lưu niệm.

Ngoài ra, nhằm kích thích chi tiêu của du khách trong và ngoài nước tại các thành phố lớn, Tổng cục Du lịch cũng phối hợp Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phát động chiến dịch bán hàng giảm giá tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng vào tháng 8 và 9. Các siêu thị, cửa hàng có thể tặng thẻ ưu đãi giảm giá, vé mua sắm cho du khách.

"Các nước láng giềng như Thái Lan, Singapore, Malaysia… đã rất thành công trong việc bán hàng, giúp đất nước xuất khẩu tại chỗ, Việt Nam cũng cần đi theo hướng này", ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định.

Các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm mua sắm sẽ giảm 10-30% giá dịch vụ cho khách du lịch vào mùa thấp điểm. Tổng công ty hàng không VN cũng có mức giảm giá theo mùa vụ của các đường bay.

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, năm nay, kinh phí xúc tiến du lịch được Chính phủ cấp khoảng 50 tỷ đồng, ngành sẽ tập trung các chương trình quảng bá có chiều sâu hơn là chiều rộng như các năm trước. 7 thị trường gửi khách du lịch lớn mà Việt Nam hướng đến là Trung Quốc, Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc), Pháp và Tây Âu, Mỹ, Australia và New Zeland, Asean, Đông Âu và Nga.

Để phục vụ cho chương trình kích cầu du lịch năm nay, Tổng cục Du lịch sẽ lựa chọn một số khách sạn 3-5 sao, các nhà hàng chuyên nghiệp, hãng vận chuyển, điểm du lịch để đưa vào chương trình "Việt Nam – Điểm đến của bạn”, các đơn vị tham gia được giảm 50% chi phí vé máy bay và 50% kinh phí tham gia các chương trình roadshow ở nước ngoài, giảm phí tham gia gian hàng tại Hội chợ du lịch quốc tế…

Theo ông Tuấn, ngành du lịch đang có dấu hiệu phục hồi nhanh hơn tốc độ của nền kinh tế. Trong 2 tháng đầu năm, đã có gần 900.000 khách nước ngoài đến VN, tăng 27%, trong đó du khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN đều tăng cao, kỳ vọng lượng khách đến Việt Nam đạt được theo kế hoạch trong năm.

Tuy nhiên, du lịch Việt Nam đang đối mặt với nhiều vấn đề yếu kém như ô nhiễm môi trường tại các điểm du lịch, tình trạng chèo kéo, bắt chẹt khách, tăng giá phòng tùy tiện, trong khi đó công tác quản lý chưa đạt hiệu quả… Lãnh đạo ngành du lịch hứa hẹn, năm nay, ngành sẽ đột phá cải thiện nhà vệ sinh, sẽ phát động chiến dịch ở đâu có du lịch ở đó có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn.

Nguồn: vnexpress.vn

Tin khác đã đăng