Việt Nam – Áo biểu diễn pháo hoa đêm khai mạc DIFF 2017Đêm 30/4 tới, tại sân khấu nổi Ngũ Hành trên sông Hàn, chương trình khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra với màn trình diễn đặc sắc từ đội chủ nhà Việt Nam và Vương quốc Áo. Mang chủ đề Hỏa, đêm khai mạc DIFF 2017 sẽ là một […]

Đêm 30/4 tới, tại sân khấu nổi Ngũ Hành trên sông Hàn, chương trình khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra với màn trình diễn đặc sắc từ đội chủ nhà Việt Nam và Vương quốc Áo.

Mang chủ đề Hỏa, đêm khai mạc DIFF 2017 sẽ là một cột mốc đặc biệt trong lịch sử gần 9 năm tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế của Đà Nẵng. Bầu trời thành phố biển sẽ được thắp sáng với những màn trình diễn khinh khí cầu, dù lượn và pháo hoa rực rỡ. Sân khấu trên mặt nước sông Hàn là sự kết hợp của những màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao từ các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cùng hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh 3D mapping hiện đại. Dọc bờ sông Hàn theo chiều dài của sân khấu 22.000 chỗ ngồi là những mô hình sân khấu nhỏ với nhiều hoạt cảnh liên tục diễn ra.

Hoa đăng, lửa đuốc, pháo kỹ xảo… từng chi tiết, màn biểu diễn nghệ thuật lẫn âm thanh ánh sáng đều làm sáng bừng chủ đề Hỏa. Tổng hòa của sân khấu DIFF trên bầu trời, dưới mặt nước, dọc bờ sông đem đến một không gian pháo hoa hoành tráng, ấn tượng cho đêm khai mạc.

Tâm điểm của đêm khai mạc Hỏa là hai màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam và đội pháo hoa Vương quốc Áo. Màn trình diễn của đội Việt Nam, với sự đầu tư thay đổi cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn trên nền nhạc của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ đem tới nhiều bất ngờ thú vị. Còn đội trưởng đội Áo đã hé lộ một màn pháo hoa đẹp như mơ trước đêm Hỏa: “Tất các vị khách của DIFF sẽ đến với hành trình của những giấc mơ, khám phá nhiều cảm xúc của bông pháo và thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt độc đáo”.

Trong đêm khai mạc Hỏa, khán giả cũng được chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống lẫn hiện đại được dàn dựng công phu và thể hiện bởi những tên tuổi lớn như NSƯT Cao Minh, biên đạo múa NSND Bạch Hạc – Mai Trung – Diệu Hy, nhóm nhạc M4U… cùng hàng trăm nghệ sĩ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước. Vương quốc Áo cũng mang tới đêm Hỏa các tiết mục nghệ thuật thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng được trình diễn bởi các nghệ sĩ Áo.

Sân khấu DIFF 2017 sau màn pháo hoa kết thúc đêm Hỏa của đội Áo sẽ còn tiếp tục khuấy động đêm Đà Nẵng bằng những màn phối nhạc ấn tượng, được thực hiện bởi các DJ trẻ tên tuổi cùng nghệ thuật trình diễn ánh sáng và 3D mapping độc đáo.

Hoành tráng và công phu, truyền thống và hiện đại, đêm khai mạc Hỏa là lời mở đầu ấn tượng cho chuỗi 5 đêm pháo hoa của DIFF 2017 kéo dài suốt hai tháng hè và hứa hẹn những đêm pháo hoa Thổ – Kim – Thủy – Mộc tiếp theo đầy bất ngờ, hấp dẫn.

Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á cho TP Đà Nẵng. DIFF được Đà Nẵng giao cho Tập đoàn Sun Group tổ chức với kỳ vọng tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho thành phố biển trong năm nay, và tương lai sẽ khẳng định DIFF là một lễ hội phải đến với bạn bè năm châu. Thành phố cũng dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách tới lễ hội pháo hoa năm nay.

Tiến Dũng

Tin khác đã đăng