Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất QuảngNhững ngày đầu hè, con đường Hồ Chí Minh chạy qua các vùng đất miền núi Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn (Quảng Nam) ngoằn ngoèo bỗng khoác lên mình một vẻ đẹp óng ả của sông suối, thác nước và hương sắc hoa rừng ngào ngạt. Dưới cái nắng gay gắt trời miền Trung, […]

Những ngày đầu hè, con đường Hồ Chí Minh chạy qua các vùng đất miền núi Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn (Quảng Nam) ngoằn ngoèo bỗng khoác lên mình một vẻ đẹp óng ả của sông suối, thác nước và hương sắc hoa rừng ngào ngạt.

Dưới cái nắng gay gắt trời miền Trung, chúng tôi dong xe men theo cung đường khúc khuỷu tại các huyện miền núi Quảng Nam để chinh phục những đỉnh đèo với nét hoang sơ, độc đáo của núi rừng. Những đoạn đường quanh co vào ngày hè trở nên lung linh hơn nhờ thác nước và cỏ cây hoa lá nở rộ hai bên đường. Đây là sự lựa chọn thích thú cho những người có "máu" phượt và thích chinh phục địa hình hiểm trở.

Đặc biệt, nằm trên cung đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn (Quảng Nam), thác Nước vẫn còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ của núi rừng. Nhiều du khách đi đường muốn dừng chân để tắm mát và chụp hình lưu niệm tại nơi đây. Ngày hè, thác Nước đổ xuống như một dải lụa trắng mỏng manh, uyển chuyển giữa tán cây rừng rậm rạp. Đến nơi có thể nghe tiếng nước từ trên cao uốn lượn qua kẽ đá chảy xuống như một bản nhạc trữ tình êm ái, tí tách nhẹ nhàng. Đồng bào dân tộc bản địa Bh’noong sinh sống trên vùng đất này từ lâu đã xem Thác Nước là biểu tượng của sự bất khuất, là sức mạnh của người dân miền sơn cước.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (Đà Nẵng) với ánh mắt ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thác Nước (Phước Sơn, Quảng Nam) cho hay: “Tranh thủ vừa thi xong, mình cùng chúng bạn liền xách xe và ba lô để lên đường chinh phục vùng đất núi. Mùa hè thì thời tiết nóng nhưng bù lại về với núi rừng có thác Nước trên những cung đường nên cũng giảm bớt cái oi bức trên chặng đường đi”.

Chùm ảnh con đường Hồ Chí Minh chạy qua các vùng đất miền núi Quảng Nam:

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 1

Người dân vùng cao Nam Giang thong dong trên đường mưu sinh

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 2

Những chiếc cầu treo bắc ngang sông nối liền cung đường núi rừng

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 3

Vẻ đẹp hoang sơ của hoa rừng nở rộ ngày đầu hè

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 4

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 5

Dòng suối hoang sơ, lượn lờ bên cung đường Hồ Chí Minh

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 6

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 7

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 8

Những ngôi làng nhỏ nằm chênh vênh trên đồi rừng

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 9

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 10

Đót rừng mọc đỏ hai bên đường

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 11

Thác Nước nằm trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn (Quảng Nam)

Vẻ đẹp hoang sơ nơi đại ngàn đất Quảng - 12

Thác Nước như dải lụa trắng mềm mại, óng ả giữa đại ngàn

Theo Dũ Tuấn- Đoàn Hồng (Danviet.vn)

Tin khác đã đăng