Ủy ban Dân tộc thăm tặng quà Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh LongChiều ngày 11/10, Đoàn Công tác của Ủy ban Dân tộc, do ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho thầy và trò Trường PTDTNT Vĩnh Long. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải trao bộ máy tính cho trường Thay mặt […]

Chiều ngày 11/10, Đoàn Công tác của Ủy ban Dân tộc, do ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho thầy và trò Trường PTDTNT Vĩnh Long.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải trao bộ máy tính cho trường

Thay mặt Ban Giám hiệu, cô giáo Huỳnh Thị Vân Hà, Hiệu trưởng đã báo cáo với Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc về tình hình của trường. Theo đó, năm học 2018-2019, Trường PTDTNT Vĩnh Long có 208 học sinh, với 6 lớp học của cả 3 khối (lớp 10, 11, và 12). Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường là 34 người, trong đó Ban Giám hiệu có 3 đồng chí. Hàng năm, tỷ lệ học sinh lên lớp và hạnh kiểm tốt đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Việc chi trả chế độ chính sách cho các em học sinh được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Nhà trường còn tổ chức cho các em trồng rau màu, bán lại cho căng tin nhà trường tăng thu nhập, cải thiện bữa ăn. Do đó, hàng tháng, nhà trường còn tiết kiệm tiền trong chế độ phát cho các em 200.000 đồng để chi tiêu vặt, giảm chi phí thêm cho gia đình.

Tại buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường PTDTNT Vĩnh Long đã đạt được. Đặc biệt là những nỗ lực của nhà trường nhằm xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, môi trường nhà trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải thăm khu nhà ăn của Trường

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tận tâm với trọng trách chăm lo cho sự nghiệp “trồng người” cao quý, vẻ vang và rất đáng tự hào. Riêng mỗi em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nhất là chú trọng học tiếng dân tộc mình, là người dân tộc Khmer, phải biết đọc và viết tiếng Khmer.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã gửi tặng Trường một bộ máy vi tính, máy in và một số đồ dùng lưu niệm khác.

Như Tâm

Tin khác đã đăng