Ủy ban Dân tộc thăm hỏi, hỗ trợ bệnh nhân người DTTS có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt ĐứcChiều ngày 04/3/2021, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho bệnh nhân là người dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ông Phan Hồng Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (UBDT) cùng Đoàn […]

Ông Phan Hồng Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (UBDT) cùng Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên bệnh nhân

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, được biết đến hoàn cảnh của bệnh nhân Sùng Mí Dính, dân tộc Mông, cư trú tại thôn Lũng Hòa B, xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trong quá trình đi làm về, anh không may bị tai nạn xe máy khá nặng, bị gãy cổ và gãy tay. Được sự hỗ trợ của bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức, hiện bệnh nhân đã được phẫu thuật, bước đầu qua giai đoạn nguy hiểm.

Bệnh nhân Sùng Mí Dính hiện đang là Trưởng thôn, là Người có uy tín của địa phương. Bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, Đoàn công tác của UBDT đã ân cần thăm hỏi, động viên bệnh nhân cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực điều trị bệnh, sớm trở về với gia đình.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Đoàn công tác đã trao phần quà hỗ trợ của UBDT trị giá 02 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ một phần trong chi phí điều trị của bệnh nhân. Đồng thời cũng là sự thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người làm công tác dân tộc đối với đồng bào DTTS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tin khác đã đăng