Ủy ban Dân tộc thăm hỏi, hỗ trợ 02 bệnh nhân người DTTS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Bạch MaiSáng ngày 24/6/2021, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), ông Nguyễn Văn Hanh, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho 02 bệnh nhân là người dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh […]

Đoàn công tác của UBDT thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình các bệnh nhân người DTTS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBDT biết đến hoàn cảnh của 02 bệnh nhân: Nguyễn Văn Vương (sinh năm 1991, dân tộc Tày, trú tại thôn Pác Hóp, xã Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang) và Hoàng Thị Xia (sinh năm 2001, dân tộc Mông, cư trú tại thôn Xả Pèng, xã Ca Thành, Nguyên Bình, Cao Bằng). 02 bệnh nhân đều đang mắc bệnh hiểm nghèo, phải tốn rất nhiều chi phí để điều trị. Ngoài ra, gia cảnh của 02 bệnh nhân đều đặc biệt khó khăn, lao động chính trong gia đình cũng không còn thu nhập do phải điều trị bệnh.

Do điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Bạch Mai), Đoàn công tác của UBDT đã gặp gỡ, thăm hỏi và chia sẻ với gia đình các bệnh nhân, mong bệnh nhân sớm khỏi bệnh, trở về với gia đình.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Đoàn công tác đã trao 02 phần quà hỗ trợ của UBDT cho gia đình các bệnh nhân, mỗi phần quà trị giá 05 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ một phần trong chi phí điều trị của bệnh nhân. Tổng số tiền thăm hỏi, hỗ trợ đợt này trị giá 10 triệu đồng.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Hanh, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I cũng đề nghị Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục là cầu nối, kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, nhằm hỗ trợ thêm cho các bệnh nhân là người DTTS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tin khác đã đăng