Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho cầu thủ bóng đá người dân tộc Tà Ôi Hồ Thanh MinhChiều ngày 12/11/2021, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho cầu thủ bóng đá Đội tuyển U23 Việt Nam Hồ Thanh Minh vì đã có thành tích […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho cầu thủ bóng đá Hồ Thanh Minh.

Tham dự Lễ trao Bằng khen có ông Hoàng Xuân Lương – nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Hồ Thanh Minh chính là tác giả pha làm bàn duy nhất trong chiến thắng 1-0 của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Myanmar tại vòng loại U23 Châu Á vừa qua, giúp đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Nhất bảng I cùng tấm vé dự vòng chung kết U23 Châu Á lần thứ 4 liên tiếp.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và phần thưởng 20 triệu đồng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cầu thủ Hồ Thanh Minh – một người con của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đối với những thành công bước đầu của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, thành công vừa qua mới chỉ là bước đầu, mong muốn em Hồ Thanh Minh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực tập luyện, tiếp tục góp sức của mình cùng với tập thể U23 Việt Nam giành được nhiều thành công hơn nữa tại vòng Chung kết U23 Châu Á diễn ra tại Uzbekistan vào năm 2022.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cầu thủ Hồ Thanh Minh

Thay mặt VFF, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF bày tỏ sự cảm ơn tới UBDT đã dành sự quan tâm, khích lệ tinh thần đối với cầu thủ Hồ Thanh Minh, người con của đồng bào dân tộc Tà Ôi. Đây sẽ là nguồn động viên rất lớn đối với cá nhân em Hồ Thanh Minh để em tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Mong muốn trong thời gian tới, UBDT sẽ tiếp tục dành sự quan tâm tới các tuyển thủ bóng đá là người DTTS nói riêng, cũng như các vận động viên người DTTS thi đấu ở các bộ môn thể thao khác.

Cầu thủ bóng đá người dân tộc Tà Ôi Hồ Thanh Minh vui mừng khi đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT

Vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, cầu thủ Hồ Thanh Minh bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ nỗ lực tập luyện nhiều hơn nữa để có phong độ tốt, tiếp tục có tên trong đợt triệu tập sắp tới của đội tuyển U23 Việt Nam.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng