Ủy ban Dân tộc hội đàm với Đoàn Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc CampuchiaNgày 06/5/2019, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và lãnh đạo các vụ, đơn vị của UBDT đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia do Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Him Chhem làm […]

Quang cảnh buổi hội đàm

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các dân tộc thiểu số (DTTS) có trình độ phát triển kinh tế, phương thức sản xuất không đều nhau. Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo việc triển khai chính sách dân tộc, trong đó đặc biệt chú trọng đến giáo dục, đào tạo, phát triển hạ tầng giao thông và sinh kế, tạo điều kiện tốt nhất cho các DTTS trong cộng đồng 54 dân tộc bình đẳng, cùng nhau phát triển.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho rằng: Quan hệ tốt đẹp giữa hai nước là một truyền thống quý báu cần được vun đắp, gìn giữ và phát triển thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước, cũng như hai cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực dân tộc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia

Trong lĩnh vực công tác dân tộc, theo tinh thần của Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia (ký ngày 20/02/2016), hai cơ quan đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác dân tộc của hai quốc gia, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách của hai Chính phủ.

Ông Him Chhem, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia đánh giá cao vai trò của UBDT Việt Nam trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự phát triển của các dân tộc Việt Nam. Ông Him Chhem nhấn mạnh: Trong những năm qua, hoạt động hợp tác giữa Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia và UBDT Việt Nam đã được thắt chặt thông qua các cuộc trao đổi đoàn công tác cấp cao và cấp cán bộ, chuyên viên, góp phần củng cố và phát triển quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi hội đàm, hai bên cũng đã cùng chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc; trao đổi, chia sẻ về Phật giáo, hướng tới Phật giáo để giáo dục con người sống tốt đẹp hơn. Hai Bộ trưởng cũng khẳng định về tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước, chúc cho tình đoàn kết giữa hai đất nước ngày càng bền chặt, cùng nhau hướng tới xây dựng cuộc sống ấm no, đoàn kết cho hai dân tộc.

PC

Tin khác đã đăng