Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS thuộc các trường DTNT tỉnh Hòa BìnhSáng 29/5/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã thân mật tiếp Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc các trường dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Hòa Bình nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Đoàn gồm 50 học […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng trao những phần quà của UBDT cho các em học sinh DTTS giỏi, tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng, ông Hà Ngọc Tuấn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh: Năm học 2018-2019, công tác giáo dục dân tộc của tỉnh Hòa Bình tiếp tục được củng cố và phát triển. Quy mô các nhà trường chuyên biệt ổn định, nề nếp dạy và học được duy trì tốt, chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao. Toàn tỉnh Hòa Bình hiện có 13 trường phổ thông DTNT và 13 trường phổ thông dân tộc bán trú. Các nhà trường đã triển khai thực hiện tốt chương trình và kế hoạch dạy học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, tỉnh đã tăng cường bồi dưỡng tiếng DTTS đối với cán bộ, công chức công tác ở vùng dân tộc và miền núi. Ngày 08/9/2016, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành quyết định phê chuẩn Bộ chữ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình và ban hành Kế hoạch triển khai ứng dụng tại tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, một số em học sinh, các thầy cô giáo và Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình kiến nghị UBDT phối hợp với các bộ, ngành quan tâm, ưu tiên hỗ trợ kinh phí để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường và nâng mức hỗ trợ cho học sinh bán trú…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Vui mừng được đón tiếp các em học sinh giỏi tiêu biểu và các thầy cô giáo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã trao đổi về một số chính sách dân tộc được triển khai thời gian qua, trong đó có chính sách dành cho học sinh DTTS và các trường phổ thông DTNT. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Hiện nay, chính sách tạo nguồn cán bộ người DTTS đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của vùng dân tộc. Nhiều em học sinh đã học tập và trưởng thành từ mái trường DTNT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến cùng nhiều đồng chí lãnh đạo là những cá nhân tiêu biểu trong số đó.

Trong điều kiện sinh hoạt, học tập còn nhiều khó khăn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của các em học sinh và các thầy cô giáo. Thời gian tới, mong rằng thầy và trò cùng nhau phấn đấu dạy tốt, học giỏi, phát huy thành tích đạt được để mai sau có thể là những cán bộ người DTTS, về công tác trong cơ quan làm công tác dân tộc, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các em học sinh DTTS, các trường phổ thông DTNT trên địa bàn tỉnh.

Nhân buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã thân mật trao những phần quà của UBDT cho các em học sinh DTTS giỏi, tiêu biểu của tỉnh hòa Bình.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Trao quà của UBDT cho các thầy cô giáo và thành viên trong Đoàn công tác

Tin khác đã đăng