Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn học sinh các trường Phổ thông DTNT – THCS tỉnh Lâm ĐồngChiều ngày 07/6/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Nông Quốc Tuấn đã thân mật tiếp Đoàn học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) liên huyện phía Nam và […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao quà của UBDT cho các em học sinh DTTS tiêu biểu

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn kết quả giảng dạy và học tập của thầy trò 2 trường; thay mặt Đoàn công tác, thầy giáo Huỳnh Văn Phụ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT liên huyện phía Nam cho biết: với sự nỗ lực của thầy và trò, 2 trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch công tác trong năm học 2018-2019. Hiện cả 2 trường đang được xét công nhận đạt danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc. Thầy Huỳnh Văn Phụ cũng kiến nghị UBDT tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành quan tâm, ưu tiên hỗ trợ kinh phí để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường và nâng mức hỗ trợ cho học sinh bán trú.

Nhân dịp được về thăm Thủ đô Hà Nội, được Lãnh đạo UBDT đón tiếp, các em học sinh đã bày tỏ sự vui mừng và hứa sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục cố gắng, rèn luyện để đạt thành tích cao trong học tập và mai sau khi trưởng thành có thể đóng góp cho quê hương, đất nước.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh DTTS tiêu biểu

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã trao đổi sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của UBDT, cũng như công tác xây dựng và triển khai các chính sách dân tộc thời gian qua. Trong đó, có chính sách dành cho học sinh DTTS, các trường phổ thông DTNT và đặc biệt là chính sách phát triển nguồn nhân lực người DTTS.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao quà của UBDT cho các em học sinh DTTS tiêu biểu và các thầy cô giáo trong đoàn công tác.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo

Đoàn Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 07, 08/6/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Tin khác đã đăng