Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng SơnChiều 24/10, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức tiếp đón Đoàn đại biểu gồm 47 Người có uy tín, đại diện cho 2.051 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lạng Sơn. Đoàn công tác do ông Triệu Thắng Khì, Phó trưởng Ban Dân […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông chủ trì buổi gặp mặt.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông về tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH), chính sách đối với Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ông Triệu Thắng Khì cho biết: Thời gian qua, tỉnh đã đạt được những kết quả ổn định cơ bản trên mọi mặt về KT-XH. UBND tỉnh đặc biệt quan tâm đến chính sách cho đội ngũ Người có uy tín. Hàng năm, tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để Người có uy tín cung cấp thông tin, phổ biến cho người dân. Năm 2019, tỉnh đã tổ chức được 03 hội nghị tập huấn cho Người có uy tín, 01 chuyến đi học tập trao đổi kinh nghiệm tại Phú Thọ, Vĩnh Phúc và TP. Hà Nội.

Cùng với đó, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lạng Sơn đóng góp vai trò qua trọng trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, an ninh trật tự tại địa phương; hòa giải ở cộng đồng; tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới…

Trong không khí chân tình, cởi mở, các đại biểu Người có uy tín đã bày tỏ niềm phấn khởi khi đến thăm Thủ đô và được Lãnh đạo UBDT tiếp đón. Các đại biểu mong muốn Nhà nước, UBDT có thêm những chính sách giúp đồng bào phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo; tăng cường tổ chức các lớp tập huấn và nâng cao chính sách cho đội ngũ Người có uy tín…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông thân mật trao quà của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín tỉnh Lạng Sơn đối với sự phát triển KT-XH ở địa phương. Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng cung cấp thêm thông tin về chủ trương xây dựng Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi. Đề án sẽ góp phần khắc phục được những bất cập trong việc xây dựng và triển khai chính sách dân tộc thời gian qua và thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng và Nhà nước: các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ Người có uy tính tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy vai trò, giúp đồng bào các dân tộc giữ gìn bản sắc văn hóa, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín và thành viên trong đoàn.

Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 24, 25/10/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lạng Sơn đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Tin khác đã đăng