Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu học sinh cháu ngoan Bác Hồ huyện A LướiChiều ngày 06/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức buổi gặp mặt đoàn Đại biểu học sinh cháu ngoan Bác Hồ huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn gồm 30 cháu học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho học sinh thiếu nhi người DTTS đạt danh hiệu cháu […]

Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT tặng quà lưu niệm cho các cháu học sinh

Báo cáo tại buổi gặp mặt, anh Trần Toàn – Bí thư huyện đoàn, Trưởng đoàn công tác cho biết, huyện đoàn A Lưới hiện có 32 cơ sở đoàn với gần 13 ngàn đoàn viên là người DTTS trên địa bàn. Trong những năm qua, các đoàn viên thanh niên, học sinh thiếu niên nhi đồng của huyện A Lưới đã có nhiều nỗ lực trong công tác và học tập. Trong 5 năm liền đoàn thanh niên huyện A lưới đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, trong đó 3 năm liên tục là đơn vị đoàn dẫn đầu toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng với công tác đoàn, công tác đội và phong trào thiếu nhi của huyện luôn được quan tâm tạo điều kiện hoạt động. Đợt này, huyện đoàn đã chọn 30 cháu học sinh người DTTS tiêu biểu xuất sắc nhất đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ về thăm thủ đô Hà Nội. Trong những ngày qua, đoàn luôn nhận được sự chăm sóc chu đáo của các đơn vị trung ương trong đó có UBDT. Ông Trần Toàn bày tỏ mong muốn, thời gian tới, UBDT sẽ giành nhiều sự quan tâm hơn nữa tới con em vùng sâu vùng xa, vùng DTTS trong đó có học sinh DTTS huyện A Lưới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các cháu học sinh bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT. Các cháu cho biết, thời gian vừa qua, các bạn học sinh ở A Lưới đã gặp nhiều khó khăn liên tiếp do bão lũ. Nhiều bạn bị lũ tràn vào nhà làm hỏng đồ đạc, sách vở nên chưa thể đến trường. Vì vậy, các cháu mong muốn lãnh đạo các cấp quan tâm tạo điều kiện để các bạn học sinh vùng cao A Lưới được đến trường một cách an toàn; quan tâm chăm lo, cấp sách báo để các cháu được học tập đầy đủ… Các cháu cũng hứa sẽ cố gắng học tập để vươn lên trong cuộc sống.

Toàn cảnh các đại biểu và các cháu học sinh tại buổi gặp mặt

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, ông  Phạm Tuấn Mạnh – Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể học sinh, thầy cô giáo và cán bộ đoàn cũng như chính quyền huyện A Lưới. Ông nhấn mạnh, mặc dù thời gian vừa qua, huyện A Lưới nói riêng và các tỉnh miền trung nói chung đang phải gồng mình chống lại các cơn bão lũ, sạt lở đất, do đó, chuyến gặp mặt này thể hiện quyết tâm cũng như tinh thần kiên cường bất khuất của người dân A Lưới.

Ông Phạm Tuấn Mạnh bày tỏ hy vọng, chuyến đi này sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ không bao giờ quên của các cháu học sinh. Chuyến tham quan học tập cũng sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa để các cháu thêm yêu quê hương, đất nước, qua đó nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để đóng góp cho quê hương sau này.

Tin khác đã đăng