Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn cán bộ người dân tộc thiểu số xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc GiangSáng 01/9, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn cán bộ người dân tộc thiểu số (DTTS) xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Đoàn tới thăm Hà Nội. Đoàn gồm 50 cán bộ, công chức và Người có uy tín là người DTTS […]

Bà Nguyễn Thị Tư chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn cán bộ xã Nghĩa Phương

Báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH) ở địa phương, ông Đinh Văn Khải cho biết: Nghĩa Phương là vùng đất giàu truyền thống anh hùng được sử sách lưu truyền. Nối tiếp mạch nguồn truyền thống Cách mạng, từ sau ngày thống nhất đất nước và những năm đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghĩa Phương luôn đoàn kết một lòng, tập trung cao cho công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín và cán bộ cơ sở xã Nghĩa Phương bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào DTTS. Các đại biểu kiến nghị với Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm đầu tư thực hiện các chính sách đối với đồng bào DTTS. Đặc biệt có chủ trương mở các lớp nâng cao năng lực cho cán bộ người DTTS, đặc biệt là phụ nữ…

Bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số chủ trì buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số Nguyễn Thị Tư vui mừng nhận thấy xã Nghĩa Phương ngày một phát triển, cuộc sống của đồng bào không ngừng được nâng lên. Đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết dân tộc, sự nỗ lực cũng như đóng góp của đội ngũ Người có uy tín và cán bộ cơ sở của xã Nghĩa Phương.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Tư đề nghị lãnh đạo xã Nghĩa Phương có sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ Người có uy tín, cán bộ là người DTTS tham gia các lớp tập huấn, học hỏi kinh nghiệm. Vụ trưởng mong muốn Người có uy tín và cán bộ cơ sở xã Nghĩa Phương tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu của mình, góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Về những đề xuất, kiến nghị của đội ngũ Người có uy tín và cán bộ cơ sở, UBDT sẽ tiếp thu, nghiên cứu để tham mưu, xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chính sách dân tộc trong thời gian tới.

 

Tin khác đã đăng