Ủy ban Dân tộc dự Họp mặt chúc mừng tết Haji của đồng bào dân tộc Chăm, năm 2019 tại An Giang, Kiên Giang và Trà VinhĐược sự ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), Vụ Địa phương III tổ chức thăm, chúc mừng nhân dịp Đại lễ Raya Idil Adha (tết Haji) của đồng bào dân tộc Chăm theo Hồi giáo tại 03 tỉnh An Giang, Kiên Giang và Trà Vinh. Ông Nguyễn Hoành Hành, Phó Vụ […]

Ông Nguyễn Hoành Hành, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III tặng quà của UBDT cho các cá nhân tại buổi Họp mặt

Nhằm triển khai thực hiện chính sách dân tộc và Chỉ thị số 06/2004/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội (KT-XH), bảo đảm an ninh- trật tự đối với vùng đồng bào Chăm trong tình hình mới. Được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh An Giang chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức Họp mặt nhân dịp Tết Haji của đồng bào Chăm. Đây là lần đầu tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt Tết Haji với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người có uy tín, nhân sĩ trí thức trong đồng bào Chăm, buổi Họp mặt được diễn ra trang trọng, đầm ấm và thắm tình đoàn kết.

Tại buổi Họp mặt, Ban Dân tộc tỉnh An Giang đã thông tin đến đại biểu về kết quả đạt được trong thực hiện chính sách dân tộc; qua đó, đời sống của đồng bào đã có nhiều thay đổi, tỉ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS giảm, an sinh xã hội được quan tâm. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, rất cần đồng bào dân tộc Chăm phấn đấu vươn lên thoát nghèo nhanh và bền vững. Ban Dân tộc tỉnh mong rằng các vị chức sắc, giáo cả, người có uy tín phát huy vai trò hướng dẫn, giáo dục bà con tín đồ tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau đoàn kết chung tay góp sức phát triển KT-XH ở địa phương.

Thăm và trao tặng quà của Ủy ban Dân tộc cho các cá nhân tại Thánh đường Hồi giáo tỉnh Trà Vinh

Tại buổi Họp mặt, được sự ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, Vụ Địa phương III chúc mừng và trao tặng quà của UBDT cho 4 tổ chức (Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang và 3 thánh đường: Al Mubarak, Khoiriyah, Mukarramah) và 50 cá nhân. Đồng thời cũng gửi lời chúc mừng an lành, hạnh phúc đến đồng bào Chăm nhân dịp Tết Haji; ghi nhận và đánh giá cao vai trò phối hợp, tham mưu của Ban Dân tộc tỉnh trong việc tổ chức Họp mặt tết Haji của đồng bào Chăm năm 2019. Trong thời gian tới, mong rằng đồng bào Chăm tiếp tục thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm; phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chăm lo cho con em được học tập tốt; tăng cường công tác giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới; xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc; góp phần thúc đẩy KT-XH của địa phương ngày càng phát triển.

Thăm và trao tặng quà của Ủy ban Dân tộc cho các cá nhân tại tỉnh Kiên Giang

Cũng trong dịp này, vào các ngày 08-11/8, Đoàn công tác của Vụ Địa phương III đã tổ chức thăm, chúc mừng và tặng quà cho 2 tổ chức (2 Thánh đường) và 40 cá nhân là đồng bào dân tộc Chăm nghèo tại 2 tỉnh Trà Vinh và Kiên Giang.

Hoan Vong

Tin khác đã đăng