Ủy ban Dân tộc đón tiếp Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh PhúcSáng ngày 3/12, tại Tp Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nhân dịp Đoàn tham quan và học tập tại Thủ đô Hà Nội. Đoàn gồm […]

Thay mặt Đoàn đại biểu, ông Hoàng Minh Ái báo cáo về tình hình triển khai công tác dân tộc của tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là các kết quả đạt được trong giáo dục và đào tạo trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số (DTTS). Hiện nay, toàn tỉnh có 4 trường Dân tộc nội trú, trong đó có 1 trường cấp tỉnh, 3 trường cấp huyện. Cùng với chính sách cử tuyển, các chính sách hỗ trợ cho các học sinh thuộc gia đình đặc biệt khó khăn như: sách giáo khoa, các điều kiện học tập, trường lớp, sân tập, cảnh quan trường học, nhà giáo viên được tỉnh đặc biệt quan tâm. Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, công tác phấn đấu đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh được triển khai hiệu quả thông qua việc tổ chức các chuyên đề, hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học sinh giỏi… Công tác phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội đã đem lại nhiều thuận lợi cho các em học sinh.

Nhờ vậy, công tác giáo dục trên địa bàn vùng DTTS và miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2016-2017 có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường. Nhiều học sinh DTTS đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp và thi đỗ vào các trường cao đẳng và đại học. Bên cạnh đó, nhiều em là tấm gương nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ông Hoàng Minh Ái, Trưởng Ban Dân tộc Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

 Năm học 2016-2017, Vĩnh Phúc có 195 em học sinh, sinh viên là người DTTS có thành tích xuất sắc trong học tập được tuyên dương. Trong đó có 59 học sinh thi đỗ các trường đại học đạt 20 điểm trở lên; 114 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện; 22 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện cùng nhiều thầy, cô giáo nỗ lực đạt thành tích trong công tác giảng dạy, được các cấp các ngành khen thưởng.

Trao đổi tại buổi tiếp, bà Trần Chi Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số chúc mừng Đoàn đại biểu nhân dịp thăm Thủ đô Hà Nội và Ủy ban Dân tộc. Sự cố gắng, khắc phục khó khăn và phấn đấu của các em học sinh và các thầy cô giáo người DTTS đã đạt được nhiều thành tích, góp phần vào kết quả của công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực DTTS nói riêng và việc triển khai chính sách dân tộc của tỉnh nói chung. Những thành tích đó là kết quả của truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo của các em học sinh, sự tâm huyết của các thầy cô giáo và sự quan tâm chăm lo với nhiều cơ chế chính sách phù hợp.

Bà Mai hy vọng các em học sinh tiếp tục nỗ lực, là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao hơn, phấn đấu trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Tin khác đã đăng