UBDT tặng kỷ niệm chương, bằng khen cho các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên có nhiều đóng góp cho công tác dân tộc của Quốc hộiChiều 29/3/2021, tại Hà Nội, nhân dịp Hội đồng Dân tộc (HĐDT) tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt nhiệm kỳ khóa XIV, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên có nhiều đóng góp cho công tác dân […]

Các đồng chí Lãnh đạo UBDT chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khóa XIV

Dự buổi lễ có bà Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch HĐDT; Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo HĐDT; các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và thành viên HĐDT của Quốc hội khóa XIV.

Thời gian qua, hoạt động của HĐDT đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm, khi đề xuất tham mưu và được Quốc hội chấp thuận, đây là lần đầu tiên Quốc hội có chính sách riêng dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) cho cả giai đoạn 10 năm. Đây là cơ sở để đồng bào DTTS tin tưởng vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và những quyết sách đúng đắn của Quốc hội dành cho đồng bào. Những thành tựu đạt được trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong nhiệm kỳ qua luôn có sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa HĐDT và UBDT để tham mưu cho Quốc hội và Chính phủ kịp thời có những quyết sách quan trọng.

Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển các dân tộc cho đồng chí Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Sự phối hợp của HĐDT và UBDT rất chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệu quả. Tuy chức năng, nhiệm vụ, vai trò của hai cơ quan khác nhau những tất cả đều hướng về đồng bào vùng DTTS và miền núi, với một tấm lòng thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn làm được những điều tốt đẹp nhất cho đồng bào. Nhiệm kỳ này, các đại biểu của HĐDT cùng với các đại biểu ở các Ủy ban của Quốc hội rất tích cực phát biểu, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của đồng bào, nhất là những bất cập trong thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.

Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trao tặng Bằng khen của UBDT cho ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch HĐDT vì đã có nhiều đóng góp trong thực hiện công tác dân tộc vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Dấu ấn mang tính lịch sử là HĐDT và UBDT đã tham mưu cho Bộ Chính trị chỉ đạo, Chính phủ trình, Quốc hội phê duyệt Đề án Tổng thể và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030. Đây là sản phẩm kết tinh từ sự chia sẻ thông tin, phối hợp hành động với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, nhịp nhàng, hiệu quả của HĐDT và UBDT.

Để ghi nhớ công lao của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, đã dành tâm huyết chỉ đạo, gắn kết sự phối hợp công tác thường xuyên, hiệu quả giữa HĐDT và UBDT, Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo UBDT kính tặng đồng chí Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển các dân tộc.

Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trao tặng Bằng khen của UBDT cho các đồng chí Phó Chủ tịch, các thành viên HĐDT của Quốc hội khóa XIV

Nhân dịp này Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT trao tặng Bằng khen của UBDT cho đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các thành viên HĐDT của Quốc hội khóa XIV.

Tin khác đã đăng