Ủy ban Dân tộc gặp mặt Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Cần ThơChiều 23/5/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh đã thân mật tiếp Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Cần Thơ nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo […]

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về tình hình hoạt động của đội ngũ Người có uy tín thành phố Cần Thơ trong vùng đồng bào DTTS thời gian qua, ông Lương Văn Trừ, Trưởng Ban Dân tộc thành phố cho biết: Trong những năm qua, Thành phố đã triển khai một số công việc trọng điểm như: Giao đất có nhà đủ điều kiện cho đồng bào DTTS; hỗ trợ chi phí học tập cho con em đồng bào DTTS khó khăn, đối với Người có uy tín được hỗ trợ miễn phí bảo hiểm y tế. Người có uy tín của Thành phố đã phát huy vai trò quan trọng trong công tác vận động, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc vùng đồng bào DTTS, góp phần tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào DTTS để cùng hiểu và thực hiện.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín thành phố Cần Thơ bày tỏ vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT và được Lãnh đạo Ủy ban tiếp đón. Các đại biểu cho biết sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với sự tín nhiệm của cộng đồng. Các đại biểu Người có uy tín kiến nghị với Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm đến đồng bào DTTS với nhiều chính sách, như: an sinh xã hội, giáo dục-đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS thành phố Cần Thơ, đồng thời khẳng định: UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Chính phủ để xây dựng các chính sách phù hợp dành cho vùng đồng bào DTTS, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống của bà con, đảm bảo sự bình đẳng, đoàn kết. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ Người có uy tín của thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tuyên truyền, vận động đồng bào nỗ lực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Cần Thơ đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 21, 22/5/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Cần Thơ đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Tin khác đã đăng