Ủy ban Dân tộc Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bà Rịa – Vũng TàuNgày 30/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhân dịp đoàn đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về tình hình triển khai công tác dân tộc của tỉnh thời gian qua, ông Dương Văn Hạnh cho biết: Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước. Ban Dân tộc tỉnh cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều chính sách đặc thù như: đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ điện nước, đồ dùng học tập cho học sinh DTTS, hỗ trợ trang phục, bảo tồn lễ hội văn hóa … Nhờ đó, đời sống của đồng bào DTTS từng bước được nâng lên, đồng bào các dân tộc ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đến nay toàn tỉnh có 23/45 xã hoàn thành chương trình nông thôn mới. Trong thành tích chung, có sự đóng góp to lớn của đội ngũ người có uy tín. Để phát huy vai trò của đội ngũ Người có uy tín, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn UBDT tham mưu cho Chính phủ tiếp tục ban hành những cơ chế chính sách để đầu tư, đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo bền vững vùng DTTS.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong không khí ấm cúng của buổi tiếp, các đại biểu bày tỏ cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và UBDT đã có các chính sách quan tâm đối với đồng bào DTTS. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế –xã hội của địa phương. Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đồng bào DTTS phát triển sản xuất, nâng cao mức sống, đồng thời hứa với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò của người có uy tín, đóng góp xây dựng quê hương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà lưu niệm cho các đại biểu

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao những kết quả trong thực hiện chính sách dân tộc của tỉnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vận dụng rất tốt các cơ chế chính sách dân tộc chung, đồng thời có những chính sách đặc thù riêng dành cho vùng DTTS của tỉnh.

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ người có uy tín tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tin tưởng và mong muốn, những người có uy tín của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phát huy truyền thống đoàn kết, đi đầu trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng quê hương, bản làng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp Đoàn đại biểu về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng