Tưng bừng đường hoa Lê LợiSáng ngày 1/4/2015, tại sảnh chính Thư viện tỉnh Thanh Hóa, UBND thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức lễ khai mạc Đường hoa Lê Lợi và triển lãm “Thanh Hóa – miền di sản”, “Sen trong đời sống văn hóa Việt”. Công trình này do UBND thành phố phối hợp với Hội Di sản […]

Sáng ngày 1/4/2015, tại sảnh chính Thư viện tỉnh Thanh Hóa, UBND thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức lễ khai mạc Đường hoa Lê Lợi và triển lãm “Thanh Hóa – miền di sản”, “Sen trong đời sống văn hóa Việt”.

Công trình này do UBND thành phố phối hợp với Hội Di sản văn hóa Việt Nam thực hiện. Bên cạnh đường hoa là các gian hàng đặc sản xứ Thanh. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa.

Đường hoa Lê Lợi
Đường hoa Lê Lợi lần đầu tiên được tạo dựng tại thành phố Thanh Hóa là một điểm tham quan hấp dẫn trong tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia.

Điểm nhấn của đường hoa là các hình khối trống đồng trên các cụm hoa để kết nối các di sản thế giới (Vịnh Hạ Long, Hoàng thành Thăng Long, Tràng An, Thành Nhà Hồ, Phong Nha Kẻ Bàng, di sản Cố đô Huế, Tháp Chàm) thành một chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa: “Kết nối các di sản thế giới tại Việt Nam”.

Đường hoa Lê Lợi
Triển lãm “Thanh Hóa – miền di sản” với hơn 100 bức ảnh chụp các di sản văn hóa của tỉnh Thanh Hóa
Bên cạnh đó còn có triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt” gồm 120 bức ảnh sen được chọn lọc từ hơn 1000 bức ảnh sen tham gia cuộc thi "Ảnh sen trong đời sống văn hóa Việt" … góp phần tạo nên một điểm tham quan đặc sắc cho du khách khi đến với đường hoa.

Đường hoa Lê Lợi

Trong lễ khai mạc đường hoa, đại diện Hội Di sản văn hóa Việt Nam sẽ tặng 500 cuốn sách “Khát vọng Sông Mã” cho UBND tỉnh Thanh Hóa. Đây là nguồn tư liệu quý để giới thiệu, quảng bá về con người, lịch sử, văn hóa vùng đất xứ Thanh, về tiềm năng và khát vọng phát triển, hội nhập, hướng tới tương lai của mảnh đất này.

Đường hoa Lê Lợi
Đường hoa Lê lợi- Thanh Hóa

Tối 1/4, tại trung tâm Thư viện tỉnh Thanh Hóa, sẽ diễn ra gala “Kết nối di sản Việt – doanh nhân Việt” lần thứ 2 với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Đường hoa Lê Lợi, gắn kết với các hoạt động chào mừng tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa, gala “Kết nối di sản Việt – doanh nhân Việt” nhằm mục đích kết nối doanh nhân để cùng tôn vinh kho tàng di sản quý giá của đất nước, quê hương, cùng chung sức giữ gìn, bảo tồn và phát huy kho tàng di sản đó cho các thế hệ sau.

Gala “Kết nối di sản Việt – doanh nhân Việt” lần thứ hai do Hội Di sản văn hóa Việt Nam chủ trì tổ chức, Công ty cổ phần Đầu tư và Truyền thông Kinh Đô (đơn vị trực thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam), Công ty cổ phần Dạ Lan Thanh Hóa phối hợp thực hiện. Trong gala, ngoài chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật, trình diễn bộ sưu tập áo dài Sen Việt của Nhà thiết kế Lan Hương, đại diện Hội Di sản văn hóa Việt Nam, và các đơn vị hỗ trợ, hợp tác sẽ giới thiệu cuốn sách “Khát vọng Sông Mã” với độc giả xứ Thanh.

dulichvietnam.com

Tin khác đã đăng