Thưởng thức hàng trăm món ăn Tây Bắc trên đỉnh FansipanDu khách có dịp trải nghiệm nhịp sống văn hóa của người Tây Bắc qua các gian hàng ẩm thực và quy trình chế biến rượu truyền thống. Kéo dài từ ngày 8 đến hết 16/7, lễ hội ẩm thực Tây Bắc do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức sẽ diễn ra […]

Du khách có dịp trải nghiệm nhịp sống văn hóa của người Tây Bắc qua các gian hàng ẩm thực và quy trình chế biến rượu truyền thống.

thuong-thuc-hang-tram-mon-an-tay-bac-tren-dinh-fansipan

Kéo dài từ ngày 8 đến hết 16/7, lễ hội ẩm thực Tây Bắc do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức sẽ diễn ra tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai. Những gian hàng ẩm thực đặc trưng vùng cao sẽ đưa du khách trải nghiệm nhịp sống văn hóa muôn màu sắc của người dân Tây Bắc.

thuong-thuc-hang-tram-mon-an-tay-bac-tren-dinh-fansipan-1

Lễ hội quy tụ hàng trăm món ăn đặc trưng như thịt lợn cắp nách nướng lá mắc mật, chảo thắng cố lớn dậy mùi thơm phức với 12 loại gia vị đa dạng, cải mèo cuốn bò xiên nướng thơm nức mũi, thịt trâu gác bếp thơm mùi mắc khén.  Món gà đen hầm thuốc bắc, phở Bắc Hà, bánh chưng đen, xôi ngũ sắc, những món ăn chế biến cầu kỳ từ nhiều loại gia vị, rau củ miền sơn cước như lời mời gọi du khách khám phá thế giới ẩm thực Tây Bắc. Những món ăn này do chính bàn tay bà con các dân tộc chế biến và được giới thiệu với du khách tại các quầy hàng dọc khu trung tâm.

thuong-thuc-hang-tram-mon-an-tay-bac-tren-dinh-fansipan-2

Thực khách sẽ tham gia quy trình chế biến những chiếc bánh dày thủ công từ gạo nếp nương, do Sun World Fansipan Legend bố trí sẵn bộ chày cối lớn và nguyên vật liệu để giã gạo và nặn bánh bằng tay.

thuong-thuc-hang-tram-mon-an-tay-bac-tren-dinh-fansipan-3

Ngay tại lễ hội, khu du lịch Sun World Fansipan Legend còn bố trí 5 bếp nấu rượu để tái hiện quy trình chế biến các loại rượu truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Dáy, Xa Phó, H’Mông, Dao đỏ.

Nồi nấu rượu sẽ luôn đỏ lửa để du khách trực tiếp quan sát quy trình và cách thức chế biến ra loại đồ uống truyền thống. Đây là thức uống đặc trưng của người dân vùng cao, vẫn thường có mặt tại các buổi chợ phiên.

thuong-thuc-hang-tram-mon-an-tay-bac-tren-dinh-fansipan-5

Sự kiện trang hoàng rực rỡ, ngập tràn sắc màu lễ hội. Không gian rộng lớn cạnh tháp đồng hồ ngay ga đi được trang trí với cổng chào chính, cổng chào phụ bằng tre, trúc, treo bên trên các chum rượu gốm bọc vải đỏ lạ mắt. Du khách có thể bắt gặp những chum rượu lớn 100 lít, thậm chí 200 lít được trang trí ở khu trung tâm.

thuong-thuc-hang-tram-mon-an-tay-bac-tren-dinh-fansipan-6

Để gia tăng thêm trải nghiệm cho du khách, khu du lịch còn tái hiện khung cảnh một đám cưới đặc trưng của người Dao đỏ Sapa ngay tại khuôn viên; cùng các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc ngay ga đi và nhiều tiết mục võ thuật ấn tượng. Kết thúc hành trình tham quan và vui chơi, du khách có thể dừng chân tại các quầy thổ cẩm, quầy hàng đặc sản… để mang về những sản vật vùng cao do chính người dân bản địa bày bán.

Lễ hội không gian ẩm thực Tây Bắc tiếp tục hiện thực hoá mong muốn của Tập đoàn Sun Group phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống văn hoá dân tộc. Gia tăng thêm các trải nghiệm văn hóa bản địa cho du khách trong nước và quốc tế, Sun World Fansipan Legend đang khẳng định vị thế là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam.

Lễ hội không gian ẩm thực Tây Bắc tiếp tục hiện thực hoá mong muốn của Tập đoàn Sun Group phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống văn hoá dân tộc. Gia tăng thêm các trải nghiệm văn hóa bản địa cho du khách trong nước và quốc tế, Sun World Fansipan Legend đang khẳng định vị thế là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam.

(Nguồn: Sun World Fansipan Legend)

Tin khác đã đăng