Thủ tướng dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại Bắc KạnChiều 19/11, trong chuyến công tác tại Bắc Kạn, nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc thôn Tân Thành xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, nơi có đông đồng bào dân tộc Dao […]

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc thôn Tân Thành xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn

Cùng dự có Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Bắc Kạn.

Chung vui với bà con dân tộc vùng sâu, vùng xa tỉnh Bắc Kạn trong ngày hội đại đoàn kết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng trước công tác tổ chức ngày hội rất chu đáo, tình cảm, không khí náo nức. Thủ tướng bày tỏ xúc động khi thấy nét mặt rạng ngời của bà con. Điều ấn tượng nữa là thôn có 82 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, mới thành lập không lâu, đến nay, chỉ còn 2 hộ nghèo, nhiều hộ giàu có. Thôn không có người nghiện hút, an ninh trật tự được bảo đảm. Tập tục lạc hậu được bãi bỏ. Tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại ngày hội

 Chúc bà con tiếp tục phát huy thành tích, xây dựng thôn trở thành thôn điển hình của cả nước, Thủ tướng nêu bật vai trò của Mặt trận Tổ quốc, nhất là trong vận động, tập hợp, đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Năm nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, đất nước đạt nhiều kết quả tích cực về kinh tế xã hội. Đây là kết quả từ sự nỗ lực chung của các cấp các ngành, cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng và cũng từ sự đoàn kết, phấn đấu trong mỗi cộng đồng như thôn Tân Thành. “Muốn có thành công thì cần có dân, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, Thủ tướng nói.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Đảng ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bắc Kạn tiếp tục đổi mới nội dung vận động quần chúng trong công tác của Mặt trận trong thời đại công nghệ thông tin, thời đại internet, điện thoại thông minh, tránh “bổn cũ chép lại”, lúc nào cũng họp hành, tốn nhiều thời gian nhưng kết quả chẳng được bao nhiêu.

Thủ tướng cũng đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp quan tâm hơn nữa công tác Mặt trận ở xã, thôn, nơi trực tiếp tiếp xúc với nhân dân, cả về vật chất và tinh thần, động viên tạo điều kiện cho các cán bộ làm công tác Mặt trận. Cùng với đó là nhân rộng các điển hình tiên tiến của cán bộ Mặt trận và người dân.

Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, qua đó đề xuất các chính sách cần thiết với Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng sân tập thể thao cho người dân trong thôn; tặng một số phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình còn khó khăn, các cụ cao niên./.

(dangcongsan.vn)

Tin khác đã đăng