Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông thăm và chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Phú YênNgày 26/01/2019, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết và tặng quà đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Đi cùng đoàn có đồng chí Điểu Mưu, Phó vụ trưởng Vụ Địa phương 2 […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông thăm hỏi, tặng quà cho bà con xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân

Theo đó, đoàn đã đi thăm, chúc Tết và tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và một cuốn lịch của UBDT) cho đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách, người có công tại các xã Ea Bá (huyện Sông Hinh) và xã Đa Lộc (huyện Đồng Xuân).

Tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống đồng bào, động viên, chia sẻ những khó khăn, thách thức mà các địa phương phải đối mặt. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông cho biết: mình sinh ra và lớn lên tại huyện miền núi Sông Hinh, cũng đã từng có thời gian công tác tại địa phương nên ông hiểu được những khó khăn của người dân. Những ngày đầu Xuân mới về lại quê hương, ông vui mừng trước những kết quả về phát triển kinh tế – xã hội mà các địa phương đã đạt được trong những năm qua; Đồng chí Y Thông mong muốn chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt các chính sách dân tộc để giúp đồng bào DTTS có cuộc sống tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Điểu Mưu, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương 2 tặng quà cho UBND xã Đa Lộc

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào các DTTS ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, cấp ủy, chính quyền và đồng bào các DTTS  phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn; thực hiện tốt chính sách dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn bản, cộng đồng đoàn kết; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thứ trưởng tin tưởng đồng bào thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước, các chính sách dân tộc; đón Tết lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm, chấp hành tốt pháp luật, trật tự giao thông…

Cũng trong chuyến công tác, sáng ngày 27/01 đồng chí Y Thông cũng đã giành thời gian thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên để nắm tình hình công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Ban dân tộc đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng một số nhiệm vụ đã thực hiện trong năm qua, đồng thời kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách dân tộc.

Ngoài ra, Thứ Trưởng, Phó chủ nhiệm Y Thông cũng đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 356, đóng ở xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên) nhiều sức khỏe, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đánh giá cao tinh thần vượt khó vươn lên của cán bộ, chiến sỹ đơn vị trong việc giữ vững an ninh quốc phòng và giúp đỡ người dân phát triển kinh tế.

Lê Phương

Tin khác đã đăng