Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông gặp mặt Đoàn đại biểu người DTTS và tôn giáo tiêu biểu tỉnh Nghệ AnSáng 21/10/2020, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông đã thân mật tiếp đón Đoàn đại biểu người dân tộc thiểu số (DTTS) và tôn giáo tiêu biểu của tỉnh Nghệ An. Đoàn gồm 56 đại biểu do ông Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông về một số kết quả trong công tác mặt trận và công tác dân tộc, tôn giáo tỉnh Nghệ An thời gian qua, ông Nguyễn Đức Thành cho biết, Nghệ An có 02 tôn giáo hợp pháp là Công giáo và Phật giáo. Những năm vừa qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã xây dựng mối quan hệ gần gũi, chặt chẽ và luôn nhận được sự ủng hộ của các chức sắc, chức việc trong tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập; thường xuyên thăm hỏi, làm việc với Giám mục giáo phận Vinh, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh để phối hợp tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

MTTQ tỉnh cũng thường xuyên quan tâm, động viên các già làng, Người có uy tín tiêu biểu trong việc xây dựng, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các DTTS, tham gia bảo vệ an ninh biên giới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Vui mừng khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, vinh dự được Lãnh đạo UBDT tiếp đón, các đại biểu bày tỏ sự quyết tâm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhân buổi gặp mặt, các đại biểu đề xuất Chính phủ, UBDT tiếp tục quan tâm, ban hành các chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An; quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, tôn giáo; tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS và chức sắc, chức việc các tôn giáo về chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác dân tộc và tôn giáo.

Các đại biểu người DTTS và tôn giáo tiêu biểu của tỉnh Nghệ An tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà bà con ở miền Trung gặp phải trong đợt thiên tai, lũ lụt vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Nghệ An trong triển khai, thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo, đã đạt được nhiều kết quả tốt trong những năm qua.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng vui mừng thông tin, hiện UBDT đã trình trước Quốc hội Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS&MN và sẽ triển khai từ năm 2021. Trong 5 năm tới, Đảng và Nhà nước sẽ dành hơn 100 nghìn tỷ để đầu tư, phát triển vùng DTTS. Mong muốn đội ngũ Người có uy tín, các chức sắc tôn giáo sẽ tích cực vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, giúp bà con các dân tộc thoát nghèo, đưa quê hương ngày càng phát triển đi lên, góp phần giảm dần khoảng cách giữa vùng DTTS&MN với các khu vực thành thị.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng