Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thái NguyênChiều 09/4/2019, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thái Nguyên. Đoàn gồm 100 đại biểu, do ông Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông chủ trì buổi gặp mặt

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông về tình hình phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), kết quả thực hiện công tác dân tộc và hoạt động của đội ngũ Người có uy tín tỉnh Thái Nguyên thời gian qua, ông Nguyễn Thái Nam cho biết: Thái Nguyên là địa phương có truyền thống cách mạng, trong kháng chiến đồng bào luôn đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, có nhiều đóng góp vào thành công vẻ vang của lịch sử dân tộc ta.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách, đã hỗ trợ hiệu quả cho đời sống đồng bào các dân tộc. Đội ngũ Người có uy tín trong toàn tỉnh luôn nỗ lực, phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế ở địa phương.

Bày tỏ vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT và được Lãnh đạo Ủy ban tiếp đón, các đại biểu cho biết sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với sự tín nhiệm của cộng đồng. Qua kết quả công tác ở cơ sở, đại biểu Người có uy tín tỉnh Thái Nguyên đề xuất với UBDT quan tâm, xem xét việc cấp thêm đất sản xuất cho bà con; hỗ trợ làm đường đến một số điểm trường; nghiên cứu, có thêm chế tài trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương; hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh tế, đặc biệt là hỗ trợ đầu ra cho nông sản của bà con dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tặng quà lưu niệm của UBDT cho đại biểu Người có uy tín tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Thái Nguyên đối với sự phát triển KT-XH của địa phương, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân tỉnh Thái Nguyên còn đang gặp phải.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết: UBDT sẽ tiếp thu những kiến nghị của các đại biểu để tiếp tục nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ có các chính sách thiết thực, phù hợp hơn dành cho vùng DTTS và miền núi trong thời gian tới. Mong muốn đội ngũ Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình trong cộng đồng, giúp đồng bào các dân tộc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát triển kinh tế.

Trong không khí hân hoan của buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thái Nguyên.

PC

Tin khác đã đăng