Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng NgãiChiều 14/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã thân mật tiếp đón 42 đại biểu người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 306 người có uy tín (NCUT) của tỉnh Quảng Ngãi đi thăm quan, học tập kinh nghiệm các tỉnh phía Bắc, […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Người có uy tín tại buổi gặp mặt

Thông tin về một số kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa tỉnh Quảng Ngãi những năm vừa qua, ông Nguyễn Thế Nhân biết: Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các chương trình, dự án, chính sách dân tộc đã được triển khai đạt hiệu quả trên địa bàn tỉnh, đời sống đồng bào được cải thiện, nâng lên rõ rệt. Từ 2016 đến nay, mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 3.000 hộ thoát nghèo, tỷ lệ tái nghèo rất ít (khoảng 03 hộ/năm), để đạt được kết quả đó, các chính sách hỗ trợ cho bà con sau khi thoát nghèo được tỉnh Quảng Ngãi triển khai hiệu quả, giúp bà con thoát nghèo bền vững.

Đội ngũ NCUT luôn phát huy vai trò, tích cực tham gia các hoạt động, là cầu nối giữa chính quyền với người dân, làm tốt công tác hòa giải, kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề bức xúc ở cơ sở.

Bên cạnh những kết quả đạt được, mặt bằng chung của đời sống đồng bào các DTTS trong tỉnh vẫn còn khó khăn, mong muốn Chính phủ, UBDT tiếp tục quan tâm, có các chính sách hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi; quan tâm hơn tới chính sách cho người có uy tín, hằng năm có thêm kinh phí để toàn bộ Người có uy tín có thể đi thực tế, học tập kinh nghiệm ở nhiều địa phương khác.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Bày tỏ sự xúc động, vinh dự khi đến thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, các đại biểu cảm ơn sự tiếp đón của Lãnh đạo UBDT, cảm ơn các cấp, các ngành đã triển khai nhiều chính sách giúp thay đổi đời sống của bà con các dân tộc, dân trí được nâng lên, bản làng khang trang hơn… Các đại biểu người có uy tín cũng bày tỏ tâm tư nguyện vọng, đề xuất với UBDT tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã vùng đặc biệt khó khăn; quan tâm hơn nữa tới chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hỗ trợ giáo dục, y tế, vay vốn sản xuất… Các đại biểu người có uy tín bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nỗ lực cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại biểu Người có uy tín phát biểu, bày tỏ tâm tư nguyện vọng nhân dịp về thăm Thủ đô Hà Nội, gặp mặt Lãnh đạo UBDT.

Toàn cảnh các đại biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đánh giá cao sự cố gắng, qua tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Ngãi trong triển khai công tác dân tộc, chính sách dân tộc ở địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở. Trong quá trình triển khai chính sách, đội ngũ NCUT là bộ phận có nhiều đóng góp, giúp cho các chính sách được triển khai hiệu quả đến với đời sống bà con các dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm vui mừng thông tin tới các đại biểu NCUT việc Quốc hội đã thông qua Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước tới đồng bào các DTTS. Mong muốn thế hệ trẻ vùng DTTS cần được học tập đầy đủ, tham gia đào tạo nghề để có đủ điều kiện làm việc tại các công xưởng, khu công nghiệp. Và để làm được điều đó, NCUT cần phát huy hơn nữa vai trò trong việc động viên, định hướng việc học tập và định hướng việc làm cho con em tại địa phương mình sinh sống. Qua các chuyến đi thực tế, mong các đại biểu NCUT sẽ học hỏi được nhiều mô hình phù hợp để về hướng dẫn cho bà con ứng dụng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông và lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu NCUT

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông chúc các đại biểu luôn mạnh khỏe và thành đạt trong cuộc sống. Nhân dịp các đại biểu đến thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng