Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Hà NộiChiều 16/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông đã thân mật tiếp đón Đoàn đại biểu gồm 152 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Hà Nội. Đoàn đại biểu do ông Nguyễn Ánh Dương – Phó trưởng Ban Dân […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu Người có uy tín

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông về tình hình công tác dân tộc, kết quả thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn Tp.Hà Nội năm vừa qua, ông Nguyễn Ánh Dương cho biết: Tp.Hà Nội đã chú trọng, dành nhiều nguồn lực triển khai các chính sách dân tộc một cách toàn diện trên toàn bộ địa bàn vùng DTTS. Qua đó giúp bộ mặt nông thôn vùng đồng bào DTTS của Thủ đô có nhiều khởi sắc. Trong các chính sách dân tộc, Thành phố đặc biệt ưu tiên sự quan tâm đối với đội ngũ Người có uy tín với nhiều chính sách cụ thể, thiết thực như: Cung cấp thông tin, cấp phát báo chí; tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm; thăm hỏi vào các dịp lễ, tết… Qua đó, đội ngũ Người có uy tín của thành phố đã luôn phát huy vai trò, góp phần nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc, giúp thu hẹp khoảng cách, trình độ phát triển giữa các vùng miền.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại cuộc gặp, các đại biểu Người có uy tín đánh giá cao hiệu quả những chính sách dân tộc dành cho vùng DTTS của Thủ đô những năm qua. Qua triển khai các chính sách, bộ mặt vùng nông thôn đang dần thay đổi toàn diện, hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư, xây mới đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bên cạnh đó, vùng DTTS của Tp.Hà Nội vẫn còn gặp không ít khó khăn, các đại biểu mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm tới việc bố trí việc làm cho con em người DTTS sau khi học xong ra trường; quan tâm, có chính sách bảo tồn tiếng nói, chữ viết một số dân tộc, đặc biệt là dân tộc Dao; quan tâm hơn nữa tới đồng bào các dân tộc ở phía tây Tp. Hà Nội, xóa dần khoảng cách giữa nội thành và ngoại thành Hà Nội.

Các đại biểu Người có uy tín tại buổi gặp mặt

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong triển khai chính sách dân tộc của Tp.Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông nhấn mạnh, Thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố trong cả nước thực hiện chính sách dân tộc tốt nhất, từ đó giúp vùng DTTS có điều kiện phát triển nhanh chóng, có nhiều khởi sắc. Lãnh đạo Thành phố cũng như Ban Dân tộc đã luôn dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, dành nguồn lực đầu tư thúc đẩy sự phát triển của vùng DTTS của Thủ đô, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng vui mừng chia sẻ tới các đại biểu Người có uy tín một số thông tin về các chủ trương, chính sách mới mà Quốc hội, Chính phủ mới ban hành trong thời gian qua, đặc biệt là ngày 18/11/2019, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 88/2019/QH14 phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho vùng đồng bào DTTS, tạo cơ hội mới cho sự phát triển vùng đồng bào DTTS&MN.

Qua buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông mong muốn đội ngũ Người có uy tín Tp.Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tại địa phương, là sợi dây kết nối giữa chính quyền với người dân; tiếp tục có nhiều đóng góp vào việc triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, vận động người dân nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước.

Nhân dịp các đại biểu đến thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã tặng quà của lưu niệm cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS Tp.Hà Nội.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng