Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chúc Tết tại Yên BáiNgày 15/01/2020, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại tỉnh Yên Bái. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho học sinh trường PTDTNT trung học cơ sở huyện Mù Cang Chải […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho học sinh trường PTDTNT trung học cơ sở huyện Mù Cang Chải

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết thầy và trò Trường PTDTNT miền Tây, thị xã Nghĩa Lộ. Tại đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của nhà trường trong thời gian qua. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số (DTTS) cho các huyện, thị khu vực miền Tây của tỉnh Yên Bái, thời gian qua, Trường PTDTNT miền Tây đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Năm học 2019-2020, nhà trường có 407 học sinh là con em đồng bào DTTS trên địa bàn theo học. Nhiều năm qua, nhà trường luôn đứng trong tốp 5 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất của tỉnh Yên Bái.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, khi Đề án Tổng thể phát triển kinh tế – xã hội (KT-XH) vùng đồng bào DTTS, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2030 vừa được Quốc hội thông qua bằng Nghị quyết 88/2019/QH14 đi vào triển khai thực hiện sẽ có nhiều thay đổi tích cực. Trong đó, hệ thống các trường đào tạo cho con em đồng bào DTTS cũng sẽ có những thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo trong tình hình mới. Vì vậy, ngay từ lúc này, nhà trường cần khẩn trương tìm hiểu kỹ Đề án, chuẩn bị các điều kiện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường cần quan tâm giáo dục cho các em học sinh biết gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà Tết thầy và trò Trường PTDTNT miền Tây.

Nhân dịp này, Thứ trưởng gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh một năm mới gặt hái được nhiều thành công trong công tác dạy và học. Thứ trưởng cũng đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Thăm, chúc Tết bà con nhân dân xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, rà soát từng thôn, bản, có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ cho những hộ nghèo trong xã bảo đảm không có hộ dân nào là không có Tết. Bên cạnh đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn bà con nhân dân trong xã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đề nghị bà con tiếp tục xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, gìn giữ những nét đặc sắc của văn hóa dân tộc mình. Hiện nay, huyện Mù Cang Chải đang tập trung phát triển du lịch, phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn của tỉnh Yên Bái cũng như vùng Tây Bắc, trong đó, tập trung phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Muốn làm được điều đó, bà con nhân dân cần nâng cao ý thức, bảo vệ môi trường, phát huy lợi thế thu hút khách du lịch nâng cao thu nhập.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò trường PTDTNT trung học cơ sở huyện Mù Cang Chải.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh đã tặng 50 suất quà Tết cho 50 hộ nghèo của xã Kim Nọi, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng.

Thăm và chúc Tết thầy trò Trường PTDTNT trung học cơ sở huyện Mù Cang Chải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm vui mừng trước những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo con em đồng bào các dân tộc trong huyện, xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo nguồn cán bộ DTTS cho địa phương. Bên cạnh đó, nhà trường cần quan tâm, kịp thời thăm hỏi những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi các em về với gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc. Thứ trưởng cũng đã tặng 10 suất quà mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trọng Bảo (baodantoc.vn)

Tin khác đã đăng