Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Lâm ĐồngNgày 10/12, tại Nhà khách Dân tộc, Ủy ban Dân tộc (UBDT)- 349- Đội Cấn- Ba Đình- Hà Nội, đồng chí Sơn Minh Thắng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lâm Đồng. Đoàn […]

Ngày 10/12, tại Nhà khách Dân tộc, Ủy ban Dân tộc (UBDT)- 349- Đội Cấn- Ba Đình- Hà Nội, đồng chí Sơn Minh Thắng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lâm Đồng. Đoàn gồm 29 đại biểu do đồng chí Huỳnh Mỹ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo, chuyên viên một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Mỹ đã báo cáo khái quát tình hình thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Công tác dân tộc và các chính sách luôn được quan tâm, tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; chăm lo an sinh xã hội vùng đồng bào DTTS đạt được nhiều kết quả nhất định, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS. Công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, hiện nay số hộ nghèo toàn tỉnh chỉ còn chiếm 1,9%. Bên cạnh đó, bản sắc văn hóa các dân tộc luôn được giữ gìn và phát huy; Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, tăng cường; Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc trong tỉnh ngày càng được nâng cao; Tình hình chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín đã có những chia sẻ và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tới Lãnh đạo UBDT. Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới UBDT sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa tới đồng bào DTTS tỉnh Lâm Đồng, có các chính sách mới quan tâm tới đội ngũ cán bộ công tác tại thôn bản; tiếp tục thực hiệc các chương trình, chính sách, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; hỗ trợ thêm đồng bào về khoa học kỹ thuật để bà con áp dụng vào chăn nuôi, sản xuất; giải quyết việc làm cho con em đồng bào sau khi học xong đại học, cao đẳng và các trường đào tạo nghề…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực của đội ngũ người có uy tín tỉnh Lâm Đồng đối với cuộc sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, đồng thời ghi nhận những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đồng bào. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Chính phủ có những chính sách thiết thực dành cho đồng bào DTTS nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ người có uy tín của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của mình, động viên bà con hăng say lao động sản xuất, góp phần hoàn thành tốt các chương trình, chính sách tại địa bàn miền núi và vùng DTTS, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng trao quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu người có uy tín tỉnh Lâm Đồng.

Nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng đã trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu người có uy tín của tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng đã ăn nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong thời gian 03 ngày (09, 10, 11/12/2015) đến thăm và làm việc với Ủy ban Dân tộc. Ngoài việc tiếp đón, phục vụ Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng chu đáo, Nhà khách Dân tộc còn tổ chức đưa đoàn đi thăm lăng Bác, bảo tàng Hồ Chí Minh, … Việc phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Tiến Đạt

Tin khác đã đăng