Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Khánh HòaChiều ngày 19/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Khánh Hòa nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội. Đoàn gồm 34 đại biểu do ông Lê Quang Ngọc – […]

Thay mặt Đoàn, ông Lê Quang Ngọc – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh và của vùng đồng bào dân tộc thời gian qua. Theo đó hàng năm, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã lựa chọn, bình bầu từ cơ sở theo quy trình để tỉnh phê duyệt số lượng người có uy tín trên toàn tỉnh. Với kinh nghiệm và hiểu biết của mình, người uy tín đã tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, các mô hình kinh tế đạt được hiệu quả, năng suất cao. Cùng với cuộc vận động Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đội ngũ người có uy tín của tỉnh giữ vị trí rất quan trọng trong việc xây dựng, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giữ vững an ninh chính trị của địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu người có uy tín tỉnh Khánh Hòa kiến nghị trong thời gian tới, Ủy ban Dân tộc tiếp tục tham mưu với Chính phủ chú trọng hơn nữa tới việc làm cho con em đồng bào DTTS tại vùng sâu, vùng xa khi ra trường; chính sách hỗ trợ riêng cho đối tượng là người già và trẻ em; bảo tồn văn hóa của một số đồng bào dân tộc gốc, đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa; hỗ trợ phát triển năng lực…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tỉnh Khánh Hòa trong việc thực hiện các chính sách dân tộc, đồng thời biểu dương những đóng góp của Ban Dân tộc tỉnh, trong đó có công sức rất lớn của các già làng, trưởng bản, người có uy tín. Thứ trưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, hoàn thiện hệ thống chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng dân tộc thiểu số, khu vực đặc biệt khó khăn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, trong thời gian tới đội ngũ người có uy tín tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu trong hoạt động xã hội và sinh hoạt cộng đồng, tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà và chụp cảnh lưu niệm cùng có các đại biểu người có uy tín tỉnh Khánh Hòa.

Kim Thu

Tin khác đã đăng