Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Đồng NaiChiều ngày 10/11, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Đồng Nai. Đoàn gồm 22 đại biểu do ông Thổ Út, Phó Trưởng […]

20581034_img_4538_16-11-10
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà cho các đại biểu người có uy tính tỉnh Đồng Nai.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ông Thổ Út, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho biết: Tỉnh Đồng Nai hiện có 221 người có uy tín trong đồng bào DTTS. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và UBDT, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc tỉnh Đồng Nai được cải thiện rõ rệt, góp phần đẩy nhanh quá trình giảm nghèo của tỉnh. Đồng bào DTTS tự lực vươn lên trong lao động sản xuất, từng bước thu hẹp khoảng cách giữa hộ giàu và nghèo, trình độ phát triển giữa dân cư vùng sâu, vùng xa với dân cư thành thị, giữa các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

20595068_img_4483_16-11-10Toàn cảnh buổi tiếp

Trong không khí cởi mở, thân mật của buổi tiếp, các đại biểu xúc động bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn tới UBDT và cá nhân Thứ trưởng đã tạo điều kiện và dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng thời, các đại biểu người có uy tín cũng đề cập đến một số vấn đề khó khăn tại thôn bản mình, cụ thể như: trình độ văn hóa, nhận thức của đồng bào dân tộc còn thấp nên việc đào tạo dạy nghề, giới thiệu việc làm, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, khả năng ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất còn hạn chế… Bên cạnh đó, địa phương không còn quỹ đất sản xuất nên việc thực hiện chính sách Hỗ trợ đất sản xuất đối với hộ đồng bào DTTS nghèo gặp rất nhiều khó khăn. Với mong muốn giảm thiểu tình trạng nêu trên, các đại biểu đề nghị trong thời gian tới, Đảng, Chính phủ và UBDT tiếp tục có nhiều chương trình, dự án đặc thù dành cho vùng đồng bào DTTS để từng bước nâng cao đời sống bà con các dân tộc.

21005624_img_4520_16-11-10

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng phát biểu tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng biểu dương và  ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ người có uy tín tỉnh Đồng Nai trong việc phát triển kinh tế  trên địa bàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng đánh giá cao công tác tổ chức của Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai trong việc tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm cho đội ngũ người có uy tín lần này. Đây là việc làm cụ thể, thể hiện được tính hiệu quả của các chính sách dành cho người có uy tín. Thông qua chuyến đi này sẽ giúp lực lượng người có uy tín tỉnh học hỏi, tích lũy những kinh nghiệm bổ ích để về áp dụng tại địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chia sẻ, trong những năm qua Đảng, Chính phủ đã có nhiều chủ trương, chính sách sát với thực tiễn, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS; UBDT cũng luôn nỗ lực nghiên cứu, xây dựng và tham mưu với Chính phủ các chính sách phù hợp, hiệu quả dành cho vùng đồng bào DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng mong muốn các đại biểu người có uy tín tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu trong phát triển kinh tế, tích cực tuyên truyền cho đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; giúp bà con tiếp cận ứng dụng khoa học – công nghệ; vận động bà con làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; góp ý cho chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách để các chính sách phù hợp hơn, góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào.

21025356_img_4547_16-11-10

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu người có uy tín tỉnh Đồng Nai.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu người có uy tín.

Huyền Trang – Tiến Đạt

Tin khác đã đăng