Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Phan Văn Hùng gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Uỷ ban Dân tộcNhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 25/7/2017, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã gặp mặt và tặng quà cho các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại UBDT. […]

Thứ trưởng Phan Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại UBDT, buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, các thương binh đã hy sinh xương máu vì vì sự nghiệp cao cả của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng nhấn mạnh:. “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý truyền thống nghìn đời của dân tộc ta. Thấm nhuần đạo lý tốt đẹp đó và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh,ngày 27/7 hàng năm Ủy ban Dân tộc tổ chức gặp mặt các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Đây là dịp để công chức, viên chức UBDT  thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ  đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã chia sẻ, động viên các đồng chí là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tiếp nối tinh thần của các thế hệ đi trước, tiếp tục đóng góp công sức nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

*Tại tỉnh Đắk Lắc, ông Y Dẫn ÊBan – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II cùng đoàn công tác của UBDT đã tới thăm hỏi và tặng 74 suất quà, với tổng số tiền là 37 triệu đồng cho 74 thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng tại 02 buôn Hang Ja và Yang Kring thuộc xã Bông Krang.

Ông Y Dẫn ÊBan đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ và đời sống của các đối tượng chính sách; bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp, hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục những khó khăn, xây dựng đời sống ngày càng ấm no, tiếp tục đóng góp công sức của mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo; động viên con cháu học tập, lao động tốt và tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, phát triển kinh tế ở địa phương, góp phần xây dựng Buôn, Làng ngày càng giàu đẹp.

Ông Y Dẫn Êban – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ông Y Dẫn ÊBan – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương luôn quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, để kịp thời động viên và chia sẻ với những đau thương mất mát do chiến tranh để lại.

PV

Tin khác đã đăng