Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng gặp mặt đoàn học sinh giỏi tiêu biểu người dân tộc thiểu số tỉnh Hòa BìnhNgày 22/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu học sinh giỏi tiêu biểu người DTTS thuộc các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đoàn gồm 55 học sinh, đại diện cho các thành phần dân tộc đến […]


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà cho các em học sinh học giỏi tiêu biểu người DTTS tỉnh Hòa Bình

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng, bà Đinh Thị Thảo, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình cho biết: Cùng với thành tựu chung về phát triển  KT-XH, sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng thường xuyên được tỉnh quan tâm, chăm lo. Hiện nay toàn tỉnh có 666 đơn vị trường học, 210 Trung tâm học tập cộng đồng với 206.128 học sinh. Số lượng và chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. 100% số xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non và tiểu học. Năm học 2016-2017, tỉnh có 13 Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) với 96 lớp, 2.926 học sinh; 10 Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) với tổng số 1.613 học sinh. Tỷ lệ học sinh khá giỏi toàn tỉnh đạt 53%.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng Phát biểu tại buổi gặp mặt

Công tác chăm lo cho học sinh bán trú được ngành  giáo dục tỉnh Hòa Bình thực hiện tốt, các trường đều có phòng ở đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; việc hỗ trợ gạo cho học sinh được đảm bảo đúng, đủ theo Quyết định của UBND tỉnh. Ngành giáo dục đã thực hiện tốt việc dạy tiếng Việt và tiếng dân tộc cho học sinh DTTS, chú trọng dạy kỹ năng sống cho học sinh. Hàng năm đều tiến hành khảo sát chất lượng để phân loại học sinh, có kế hoạch phân công giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi, khá và học sinh có năng khiếu…

Tại buổi gặp mặt, đại diện ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình đã đề xuất với UBDT và Bộ Nội vụ nghiên cứu sửa đổi Thông tư 59 hướng dẫn định mức biên chế sự nghiệp các trường chuyên biệt công lập; cần có quy định về biên chế là nhân viên nấu ăn, nhân viên kỹ thuật… phù hợp với đặc điểm của trường PTDTNT. Đề nghị Trung ương quan tâm, ưu tiên hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Hòa Bình để tăng cường cơ sở vật chất các trường PTDTBT và PTDTNT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt,Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã chúc mừng và biểu dương thành tích học tập của các em học sinh DTTS học giỏi của tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thầy cô giáo trong việc thực hiện chính sách dân tộc về giáo dục cũng như chăm lo đến việc học tập và sinh hoạt của các em. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn thầy và trò các Trường DTNT tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát huy thành tích đạt được, thi đua để có nhiều tấm gương dạy tốt, học giỏi; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập.

Về những đề xuất, kiến nghị của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng cho biết, UBDT tiếp thu và sẽ có cuộc làm việc với các Bộ, ngành liên quan để nghiên cứu, tìm giải pháp phù hợp.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng quà…

…và chúc các em luôn đoàn kết, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi.

Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo  UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em.

 

Xuân Thường

Tin khác đã đăng