Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Quảng TrịChiều 20/6, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Trị. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có đại diện lãnh đạo các […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng thăm hỏi và tặng quà lưu niệm cho các đại biểu người có uy tín tỉnh Quảng Trị

Thay mặt Đoàn đại biểu báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, giáo dục, chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, ông Lê Văn Quyền cho biết: Tỉnh Quảng Trị có tỷ lệ người DTTS chiếm 13% dân số trên địa bàn toàn tỉnh. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vùng đồng bào DTTS của tỉnh đã được đầu tư về hạ tầng giao thông liên xã, y tế đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, trường học được đầu tư trang thiết bị thiết yếu, bà con được hỗ trợ cây giống, vật nuôi để phát triển sản xuất. Đội ngũ người có uy tín luôn tích cực trong các hoạt động, phát huy hiệu quả vai trò là cầu nối giữa đồng bào với chính quyền địa phương, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng, giúp giải quyết, tháo gỡ các vấn đề bức xúc của bà con.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lời thì đời sống bà con các dân tộc vẫn còn gặp không ít khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, chênh lệch khoảng cách giàu nghèo giữa vùng DTTS với vùng đô thị còn lớn…

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 Các đại biểu người có uy tín bày tỏ mong muốn UBDT cũng như các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đội ngũ người có uy tín, xem xét có chính sách hỗ trợ kinh phí cho người có uy tín; xem xét có những giải pháp hỗ trợ thêm đất sản xuất, đất trồng rừng cho đồng bào; tuyên truyền đến đồng bào các xã biên giới về vấn đề kết hôn với người dân các nước láng giềng. Các đại biểu cũng khẳng định, với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chính sách phát triển kinh tế – xã hội, đồng bào luôn tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Bày tỏ niềm vui khi tiếp đón Đoàn và đánh giá cao những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Trị đối với các phong trào ở địa phương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng cho biết: UBDT sẽ tiếp thu, ghi nhận đề xuất của các đại biểu, qua đó tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ những chính sách dân tộc thiết thực hơn nữa đối với vùng đồng bào các DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình để cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh hơn, hiệu quả hơn; giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội tại các xã biên giới. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị: Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị thường xuyên quan tâm, tổ chức nhiều chuyến đi thăm quan, học tập kinh nghiệm để người có uy tín có thêm thông tin, kiến thức phục vụ hiệu quả công tác ở cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

 Nhân dịp Đoàn về thăm UBDT, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tặng quà lưu niệm cho người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Trị.
Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 20, 21/6/2018) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Ngoài việc tiếp đón, phục vụ Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị, Nhà khách Dân tộc còn đưa Đoàn đi tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng