Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín huyện Ba Bể, tỉnh Bắc KạnChiều 19/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng đã thân mật tiếp 32 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà lưu niệm cho […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà lưu niệm cho các đại biểu người có uy tín

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình kinh tế – xã hội huyện Ba Bể trong thời gian qua, bà Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể cho biết: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, phát huy nội lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Kết thúc năm 2018, huyện đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên mọi lĩnh vực, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 25,2%; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; giải quyết việc làm cho 1.505 lao động, đạt 187% kế hoạch giao; 13/44 Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 02 xã đạt xã chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 10,2 tiêu chí/xã, tăng 1,5 tiêu chí so với năm 2017; 100% các xã có đường nhựa và bê tông đến trung tâm xã; trên 97% tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện;…

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín của huyện Ba Bể bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của UBDT đối với đồng bào DTTS. Trong điều kiện vùng đồng bào DTTS và miền núi còn nhiều khó khăn, các đại biểu cũng kiến nghị với Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm đầu tư thực hiện các chính sách đối với đồng bào DTTS và Người có uy tín, có chính sách hỗ trợ radio cho Người có uy tín và người dân, nhất là những đối tượng mù chữ là phụ nữ DTTS để có thể nắm bắt thông tin, thời sự; giải quyết vấn đề thiếu đất sản xuất, đường giao thông tới thôn bản.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào DTTS huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn còn đang gặp phải, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm khẳng định, UBDT sẽ tiếp thu, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Chính phủ để xây dựng chính sách phù hợp hơn, tốt hơn cho vùng DTTS, để từng bước cải thiện đời sống cho bà con. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục tham mưu cho tỉnh, trung ương thực hiện tốt các chính sách dân tộc, để từng bước giải quyết những khó khăn của đồng bào. Mong muốn Người có uy tín huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn luôn là tấm gương cho bà con noi theo, tiếp tục phát huy vai trò đối với cộng đồng, là cầu nối giữa chính quyền với người dân, kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của bà con tới chính quyền để kịp thời giải quyết thỏa đáng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng cũng thông tin tới các đại biểu Người có uy tín của huyện Ba Bể về việc UBDT đã tham mưu cho Chính phủ xem xét, trình Quốc hội Đề án Tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS, miền núi giai đoạn 2021 -2025 định hướng đến năm 2030.

Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số  huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 18, 19/9/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số  huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Tin khác đã đăng