Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng gặp mặt Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên BáiChiều 24/4/2019, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng đã thân mật tiếp Đoàn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Yên Bái nhân dịp Đoàn về thăm thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng trao đổi với đại biểu Người có uy tín tỉnh Yên Bái

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng về tình hình hoạt động của đội ngũ Người có uy tín tỉnh Yên Bái trong vùng đồng bào DTTS thời gian qua, bà Nông Thị Kim Cúc, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho biết: Trong những năm qua, tỉnh đã triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho người có uy tín, như: cung cấp thông tin; hỗ trợ vật chất, tinh thần; tổ chức thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm… Tỉnh đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho Người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình đối với cộng đồng, quê hương.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín tỉnh Yên Bái bày tỏ vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT và được Lãnh đạo Ủy ban tiếp đón. Các đại biểu cho biết sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với sự tín nhiệm của cộng đồng. Các đại biểu Người có uy tín kiến nghị với Đảng, Nhà nước, UBDT tiếp tục quan tâm đến đồng bào DTTS với nhiều chính sách, như: Cấp nước sinh hoạt, hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất, bảo tồn văn hóa. Bên cạnh đó, UBDT giúp tỉnh Yên Bái chủ trì phối hợp với các bộ, ban, ngành tuyên truyền để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, giảm tỉ lệ sinh và tăng cường công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Yên Bái với các phong trào ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu, góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Về những đề xuất, kiến nghị, UBDT sẽ tiếp thu, sẽ nghiên cứu để tham mưu, xây dựng và tiếp tục hoàn thiện các chính sách trong thời gian tới.

Nhân dịp buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 24-25/3/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

PC

Tin khác đã đăng