Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng dự Hội nghị Biểu dương cô đỡ thôn bản tiêu biểuChiều ngày 28/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương cô đỡ thôn bản tiêu biểu trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, đại diện một số bộ ban ngành, […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được Bộ Y tế tổ chức để biểu dương 66 cô đỡ thôn bản tiêu biểu đại diện cho gần 3.000 cô đỡ từ các vùng miền khác nhau và ghi nhận những đóng góp của cô đỡ thôn bản trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ em cho đồng bào DTTS ở các vùng đặc biệt khó khăn; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm giữa các địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách đối với cô đỡ thôn bản…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng nhấn mạnh: mô hình cô đỡ thôn bản đã phát huy được hiệu quả tích cực, góp phần xóa những thôn, bản “trắng” về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp phụ nữ tiếp cận tốt với các dịch vụ sinh nở an toàn. Đội ngũ cô đỡ thôn bản đã có nhiều đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản ở vùng DTTS và miền núi, hỗ trợ các trạm y tế thực hiện tốt các chương trình y tế tại địa phương. Cô đỡ thôn bản đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa y tế địa phương với nhân dân, với đồng bào dân tộc. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, các cô đỡ thôn bản đã có những đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của địa phương.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho cô đỡ thôn bản tiêu biểu

 Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng Phan Văn Hùng nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt là những cô đỡ thôn bản đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng bào DTTS ở vùng dân tộc và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đề nghị Bộ Y tế và các bộ ngành tiếp tục quan tâm và có những chính sách ưu đãi hơn nữa cho đội ngũ cô đỡ thôn bản. Đề nghị UBND các tỉnh, nhất là các địa phương có đồng bào  DTTS khó khăn cần tiếp tục phát triển mạng lưới đội ngũ cô đỡ thôn bản, quan tâm bố trí kinh phí đảm bảo cho các cô đỡ thôn bản có điều kiện làm việc tốt nhất. Đề nghị các tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm giúp đỡ về nguồn lực, kỹ thuật để duy trì phát triển, củng cố mạng lưới cô đỡ thôn bản để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trong vùng đồng bào DTTS. Mong rằng các cô đỡ thôn bản tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức về y tế, về xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác hướng dẫn, chăm sóc  nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Tiếp tục tìm hiểu, học tập ngôn ngữ, văn hóa của các dân tộc để có hình thức tuyên truyền, vận động chăm sóc sức khỏe phù hợp và hiệu quả trong thời gian tới.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam,  thay mặt Lãnh đạo UBDT, xin gửi đến các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế, những người đang công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc ngành Y tế tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian tới.

Tại hội nghị, 6 tập thể và 93 cá nhân đã được trao bằng khen của Bộ trưởng Y tế.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho cô đỡ thôn bản tiêu biểu

Việt Cường

Tin khác đã đăng