Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Phú ThọChiều ngày 03/8, tại Nhà khách Dân tộc- 145- Trích Sài-Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Phú thọ nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi tiếp đoàn có đại diện […]


Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà cho các đại biểu người có uy tín.

Tại buổi tiếp, ông Lê Tiến Quân, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Phú Thọ, Trưởng Đoàn đại biểu người có uy tín  đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về một số hoạt động của Đoàn. Theo đó, trong những năm qua, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh Phú Thọ đã thể hiện rõ vai trò trụ cột trong sản xuất cũng như giữ gìn truyền thống đoàn kết và các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; gương mẫu, đi đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động đồng bào thực hiện nếp sống văn hóa, đề cao cảnh giác trước các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ của các thế lực thù địch; là những người hiểu biết văn hóa, phong tục tập quán, được bà con học hỏi kinh nghiệm và noi theo. Người có uy tín có tác động tích cực tới đời sống của đồng bào DTTS tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Các đại biểu người có uy tín thể hiện lòng tin vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng UBDT đã có nhiều chính sách quan tâm đến đồng bào DTTS. Các đại biểu cũng đề xuất một số kiến nghị: Có chính sách đãi ngộ, tập huấn về các lĩnh vực phát triển kinh tế, chuyển giao kỹ thuật để bản thân người có uy tín nâng cao kiến thức phát triển kinh tế gia đình và đồng bào tại địa phương; tổ chức tập huấn thông tin cho người có uy tín; tạo đầu ra cho con em khi ra trường; hỗ trợ xóa bỏ hủ tục; hỗ trợ đất sản xuất, nước sạch. Một số địa phương đưa ra đề xuất được xây dựng cầu treo để phục vụ đi lại cho bà con và con em đến trường.

Sau khi lắng nghe những tâm tư của các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ vui mừng được đón tiếp và ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ  người có uy tín tỉnh Phú Thọ đối với cộng đồng. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao những việc làm thiết thực của lãnh đạo tỉnh, Ban Dân tộc trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có uy tín của tỉnh trong thời gian qua

Cũng tại buổi tiếp Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chúc các đại biểu nhiều sức khỏe và mong rằng, đội ngũ người có uy tín của tỉnh Phú Thọ tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao tặng  quà cho các đại biểu và chúc chuyến đi của Đoàn an toàn, thành công tốt đẹp.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Phú Thọ đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (02, 03/8/2017) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Phú Thọ đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Kim Thu

Tin khác đã đăng