Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Kon TumNgày 30/11, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do đồng chí Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về kết quả thực hiện công tác dân tộc năm 2016. i Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát […]

23362570_thu-truong-tai-kon-tum_16-11-30i
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực, quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng đối với đồng bào các dân tộc và công tác dân tộc trên địa bàn. Thứ trưởng cũng lưu ý một số vấn đề trọng tâm mà tỉnh Kon Tum cần tập trung tháo gỡ trong quá trình thực hiện chính sách dân tộc tại địa phương, đó là nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ về công tác dân tộc; nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ người DTTS ở cơ sở; tổ chức thực hiện, tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc.

Cũng theo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn, Ban Dân tộc cần phối hợp với các ban, ngành liên quan thống nhất, kịp thời hướng dẫn đồng bào các kiến thức khoa học kỹ thuật, các mô hình, cách làm hay; hướng cho đồng bào phát triển sản xuất, nuôi con gì, trồng cây gì cho phù hợp với điều kiện khí hậu, hợp với thổ nhưỡng của từng vùng.

Theo UBND tỉnh Kon Tum, việc thực hiện các chương trình, chính sách trong thời gian qua đã mang lại kết quả quan trọng. Các công trình đầu tư vào đường giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, y tế, trường học, các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất… đều phát huy hiệu quả, phục vụ lợi ích thiết thực của người dân, góp phần giảm tỷ lệ nghèo của tỉnh còn 10,26% trong năm 2015.

UBND tỉnh Kon Tum đã xác định các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt chính sách dân tộc như: Tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc; giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; có giải pháp tăng cường và duy trì tốt công tác hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ đối với Phòng Dân tộc các huyện, các đơn vị liên quan; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các chính sách, dự án phát triển vùng đặc biệt khó khăn…

(Nguồn: baotintuc.vn)

Tin khác đã đăng