Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Vĩnh PhúcSáng ngày 24/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã thân mật gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn gồm 40 đại biểu, trong đó có 36 em học sinh DTTS tiêu biểu […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô và các em học sinh tại buổi gặp mặt

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về kết quả công tác giáo dục, đào tạo của các trường DTNT năm vừa qua, ông Hoàng Minh Ái cho biết: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác giáo dục, trong những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh DTTS. Các em luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Hằng năm, có nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và đạt giải trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong 36 em học sinh DTTS tiêu biểu xuất sắc của năm học 2018-2019 tham dự buổi gặp mặt hôm nay, có 12 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 16 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, 08 em học sinh giỏi toàn diện có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, thầy, cô và các em học sinh đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước dành cho công tác giáo dục học sinh DTTS của tỉnh Vĩnh Phúc. Các em học sinh cho biết, ở môi trường nội trú, các em có đầy đủ điều kiện về ăn ở, học tập, có điều kiện để rèn luyện kỹ năng sống, đoàn kết gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn… Điều đó là động lực để các em phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Các em hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích trong tương lai. Mong muốn, Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm, có các chính sách hỗ trợ cho giáo viên, chăm lo cho các em học sinh được tuyển sinh vào học tại Trường DTNT.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Chúc mừng những thành tích đạt được trong công tác giảng dạy, học tập của thầy và trò các trường DTNT của tỉnh Vĩnh Phúc năm học vừa qua, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cho biết: Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đối với vùng DTTS và miền núi, đặc biệt là trong công tác giáo dục. Trong thời gian tới, UBDT cùng các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ ban hành các chính sách tập trung hơn, có sự quan tâm hỗ trợ sâu sắc hơn dành cho học sinh DTTS và các trường DTNT.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, các em là nguồn nhân lực quan trọng cho tương lai của đất nước, vì vậy, trong quá trình dạy dỗ, mong muốn các thầy, cô luôn luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các em học sinh, giúp các em định hướng được việc học tập, định hướng được nghề nghiệp trong tương lai; mong các em học sinh luôn tự tin, chủ động trong học tập, giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng quà cho các em học sinh…

…và thầy, cô cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu.

Nhân dịp các thầy cô và các em học sinh thuộc các trường DTNT của tỉnh Vĩnh Phúc về thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các em học sinh.

Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh Vĩnh Phúc đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 24, 25/7/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh Vĩnh Phúc đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng