Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc
Sáng ngày 24/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã thân mật gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn gồm 40 đại biểu, trong đó có 36 em học sinh DTTS tiêu biểu […]
Sáng ngày 24/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã thân mật gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn gồm 40 đại biểu, trong đó có 36 em học sinh DTTS tiêu biểu xuất sắc được chọn cử từ 4 trường Dân tộc Nội trú (DTNT) trên địa bàn tỉnh do ông Hoàng Minh Ái – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc làm Trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc UBDT.
Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về kết quả công tác giáo dục, đào tạo của các trường DTNT năm vừa qua, ông Hoàng Minh Ái cho biết: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác giáo dục, trong những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh DTTS. Các em luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Hằng năm, có nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và đạt giải trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong 36 em học sinh DTTS tiêu biểu xuất sắc của năm học 2018-2019 tham dự buổi gặp mặt hôm nay, có 12 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 16 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, 08 em học sinh giỏi toàn diện có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.
Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, thầy, cô và các em học sinh đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước dành cho công tác giáo dục học sinh DTTS của tỉnh Vĩnh Phúc. Các em học sinh cho biết, ở môi trường nội trú, các em có đầy đủ điều kiện về ăn ở, học tập, có điều kiện để rèn luyện kỹ năng sống, đoàn kết gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn… Điều đó là động lực để các em phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Các em hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích trong tương lai. Mong muốn, Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm, có các chính sách hỗ trợ cho giáo viên, chăm lo cho các em học sinh được tuyển sinh vào học tại Trường DTNT.
Toàn cảnh buổi gặp mặt
Chúc mừng những thành tích đạt được trong công tác giảng dạy, học tập của thầy và trò các trường DTNT của tỉnh Vĩnh Phúc năm học vừa qua, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn cho biết: Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đối với vùng DTTS và miền núi, đặc biệt là trong công tác giáo dục. Trong thời gian tới, UBDT cùng các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ ban hành các chính sách tập trung hơn, có sự quan tâm hỗ trợ sâu sắc hơn dành cho học sinh DTTS và các trường DTNT.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, các em là nguồn nhân lực quan trọng cho tương lai của đất nước, vì vậy, trong quá trình dạy dỗ, mong muốn các thầy, cô luôn luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các em học sinh, giúp các em định hướng được việc học tập, định hướng được nghề nghiệp trong tương lai; mong các em học sinh luôn tự tin, chủ động trong học tập, giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng quà cho các em học sinh…
…và thầy, cô cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu.
Nhân dịp các thầy cô và các em học sinh thuộc các trường DTNT của tỉnh Vĩnh Phúc về thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các em học sinh.
Xuân Thường
Tin khác đã đăng
- Nhà khách Dân tộc tổ chức xét tuyển viên chức August 5, 2023
- Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Khoá XIV August 5, 2023
- Tăng cường chuyển đổi số trong hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc August 5, 2023
- Đại hội đại biểu Công đoàn Ủy ban Dân tộc khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp August 5, 2023
- Lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc August 5, 2023