Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuân gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc KạnChiều 20/3/2019, tại trụ sở cơ quan, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bắc Kạn nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn dự […]

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nông Văn Lung, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn một số nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), việc thực hiện chính sách đối với Người có uy tín trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định thời gian qua, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều đóng góp đối với công tác phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa; xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi gặp, đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc Kạn đã bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được Lãnh đạo UBDT đón tiếp, đồng thời bày tỏ mong muốn Trung ương tăng cường công tác tập huấn cho Người có uy tín. Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, bảo hiểm y tế, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội cũng được các đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Người có uy tín tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn bày tỏ niềm vui và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc Kạn đối với các phong trào ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết: Các đề xuất về cơ chế, chính sách sẽ được UBDT tiếp thu, tập hợp để cùng với các bộ, ngành, địa phương chung tay tháo gỡ. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn mong muốn Người có uy tín tỉnh Bắc Kạn tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, làm gương trong các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Nhân buổi gặp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao quà lưu niệm của UBDT cho đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (từ ngày 20-21/3/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

PC

Tin khác đã đăng