Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trịhiều 24/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Trị. Đoàn gồm 38 đại biểu, trong đó có 32 đại biểu là Người có […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà lưu niệm cho các đại biểu

Thông tin về một số kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa tỉnh Quảng Trị thời gian qua, ông Lê Văn Quyền cho biết: Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các chương trình, dự án, chính sách dân tộc đã được triển khai đạt hiệu quả trên địa bàn tỉnh, đời sống đồng bào được cải thiện, nâng lên rõ rệt. Đội ngũ Người có uy tín tích cực tham gia các hoạt động, là cầu nối giữa chính quyền với người dân, kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề bức xúc ở cơ sở.

Bên cạnh những kết quả đạt được, mặt bằng chung của đời sống đồng bào các DTTS trong tỉnh vẫn còn khó khăn, mong muốn UBDT, Chính phủ tiếp tục quan tâm, có các chính sách hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị; quan tâm hơn tới chính sách cho Người có uy tín, hằng năm có thêm kinh phí để toàn bộ Người có uy tín có thể đi thực tế, học tập kinh nghiệm ở các địa phương khác.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Bày tỏ sự xúc động, vinh dự khi lần đầu được đến thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, các đại biểu cảm ơn sự tiếp đón của Lãnh đạo UBDT, cảm ơn các cấp, các ngành đã triển khai nhiều chính sách giúp thay đổi đời sống của bà con các dân tộc, dân trí được nâng lên, bản làng khang trang hơn… Các đại biểu Người có uy tín cũng bày tỏ tâm tư nguyện vọng, đề xuất với UBDT tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới; quan tâm tới công tác cử tuyển con em các dân tộc đi học các trường chuyên nghiệp; quan tâm tới công tác cán bộ là người DTTS ở cơ sở… Các đại biểu Người có uy tín bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nỗ lực cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp các đại biểu về thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đánh giá cao sự cố gắng, qua tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Trị trong triển khai công tác dân tộc, chính sách dân tộc ở địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở. Trong quá trình triển khai chính sách, đội ngũ Người có uy tín là bộ phận có nhiều đóng góp, giúp cho các chính sách được triển khai hiệu quả đến với bà con các dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu Người có uy tín, đồng thời cho biết, UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ ban hành các chính sách hiệu quả hơn với thực tiễn ở cơ sở. Mong muốn đội ngũ Người có uy tín luôn làm gương trong giáo dục con cháu; giữ gìn, bảo tồn văn hóa dân tộc; qua các chuyến đi thực tế, mong Người có uy tín sẽ học hỏi được nhiều mô hình để về hướng dẫn cho bà con ứng dụng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; Người có uy tín luôn sát cánh cùng với chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng ổn định, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc biên cương của tổ quốc.

Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 03 ngày (từ ngày 23 đến 25/7/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng