Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc Tết Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Na Rì, tỉnh Bắc KạnTiếp tục chương trình thăm, chúc Tết tại tỉnh Bắc Kạn, ngày 16/01/2020, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm Trưởng Đoàn đã đi thăm, chúc Tết Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Báo cáo với Đoàn công tác của […]

Báo cáo với Đoàn công tác của UBDT, cô giáo Nông Thị Huế, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTNT Na Rì cho biết: Trường PTDTNT Na Rì được thành lập từ năm 1994, làm nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng và đào tạo con em đồng bào DTTS ở các vùng ĐBKK (từ lớp 6 đến lớp 9) của huyện Na Rì. Sau 26 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có tinh thần tích cực, đổi mới trong phương pháp dạy và học. Những năm qua, chất lượng giáo dục tương đối tốt, hằng năm trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia cấp tỉnh các môn văn hóa và thể thao.

Thay mặt Đoàn công tác của UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong công tác giảng dạy và học tập, đồng thời bày tỏ niềm vui và chia sẻ những khó khăn của Trường PTDTNT Na Rì. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn khẳng định: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành cho đồng bào DTTS nói chung, giáo dục dân tộc thiểu số nói riêng những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt. Trong lĩnh vực, phạm vi, trách nhiệm của mình, ngoài truyền giảng kiến thức, các thầy cô giáo trường PTDTNT Na Rì còn chăm lo, săn sóc, thực hiện đoàn kết dân tộc, hướng tới việc học cho các cháu học sinh dân tộc nội trú, để các cháu được hưởng mọi sự ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn mong muốn, huyện Na Rì, ngành Giáo dục và Trường PTDTNT Na Rì tiếp tục dành sự quan tâm cho giáo dục, xây dựng thế hệ trẻ, xây dựng môi trường giáo dục tốt. Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc các thầy cô và các em học sinh Trường PTDTNT Na Rì năm mới sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục chăm lo cho hệ thống giáo dục dân tộc tốt hơn nữa.

Dịp này, Đoàn công tác của UBDT đã trao tặng thầy và trò Trường PTDTNT Na Rì phần quà trị giá 50 triệu đồng.

(Theo: Minh Thu – baodantoc.com.vn)

Tin khác đã đăng