Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Đồng NaiChiều 2/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã có buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Đồng Nai nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội. Đoàn gồm 30 đại biểu, do ông Điểu Bảo, Trưởng […]

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn, ông Điểu Bảo đã báo cáo sơ lược về tình hình KT-XH và việc triển khai thực hiện một số chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua. Với dân số 3 triệu người, có 36 thành phần DTTS sinh sống, trong đó đồng bào DTTS có 194.871 người, chiếm 7% dân số toàn tỉnh. Đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh sống chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa và sống rải rác, xen kẽ tại địa bàn một số huyện, thị xã. Một số ít dân tộc sống tập trung thành làng dân tộc như Chơro, Mạ, X’tiêng, Cơ ho, Chăm, Tày, Nùng, Hoa…

Đến nay, việc triển khai thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định, đồng bào DTTS được ổn định nơi ở, giải quyết những khó khăn trong đời sống, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trong vùng đồng bào DTTS được đặc biệt quan tâm. Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong vùng đồng bào DTTS được tăng cường. Việc nâng cao vai trò, vị trí của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS được quan tâm đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và khối đại đoàn kết các dân tộc.

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Lê Sơn Hải trao quà cho các đại biểu

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Lê Sơn Hải bày tỏ vui mừng được đón tiếp và ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ người có uy tín, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những việc làm thiết thực của lãnh đạo tỉnh, Ban Dân tộc trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ người có uy tín của tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Thứ trưởng Lê Sơn Hải cho biết, hiện nay UBDT đang nỗ lực tham mưu cho Chính phủ điều chỉnh một số chính sách dân tộc, trong đó có chính sách cho người có uy tín. Qua đó sẽ tạo cơ chế để các tỉnh chủ động hơn trong việc xây dựng chính sách cho người có uy tín.

Cũng tại buổi gặp mặt Thứ trưởng Lê Sơn Hải chúc các đại biểu nhiều sức khỏe và mong rằng, người có uy tín của tỉnh Đồng Nai không ngừng nâng cao vai trò trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân địa phương luôn tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh.

Thứ trưởng Lê Sơn Hải chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

 Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đồng Nai đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 01-03/11/2017) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đồng Nai đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Việt Cường

Tin khác đã đăng