Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Nam bộTrong khuôn khổ chuyến công tác phía Nam, trong 2 ngày (05 – 06/2), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã đến thăm và tặng quà đồng bào DTTS của 2 tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau. Thứ trưởng tặng quà đến […]

Thứ trưởng tặng quà đến đồng bảo dân tộc xã Phú Mỹ

Tại Sóc Trăng, đoàn đến thăm và tặng quà tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, là xã khó khăn của tỉnh Sóc Trăng, có đông đồng bào dân tộc sinh sống với tỷ lệ trên 90% người dân là đồng bào dân tộc Khmer, đời sống người dân xã Phú Mỹ còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 19,78%; thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm 2017.

Thứ trưởng tặng quà đến đồng bào dân tộc xã Thanh Tùng

 Tại tỉnh Cà Mau, đoàn đã đến thăm và tặng quà tại xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi. Đây là một trong 9 xã khu vực III của tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn trên 20%. Việc thực hiện Chính sách dân tộc trên địa bàn được chính quyền  địa phương quan tâm triển khai có hiệu quả. Đời sống đồng bào DTTS ngày được nâng lên, hoạt động tôn giáo diễn ra đúng quy định; công tác bảo tồn văn hoá dân tộc được phát huy. Trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng một nhà sinh hoạt cộng đồng khang trang, tạo điều kiện cho đồng bào có nơi sinh hoạt, vui chơi theo phong tục truyền thống.

Tại các buổi gặp mặt đồng bào của 2 xã, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải thay mặt lãnh đạo UBDT đã gửi lời thăm hỏi, động viên và lắng nghe nhiều tâm tư của đồng bào trên địa bàn về các vấn đề xoay quanh chính sách dân tộc, đời sống, sản xuất… Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng nhấn mạnh rằng: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của đồng bào DTTS, những năm qua các chính sách dân tộc thường xuyên được tăng cường nhằm chăm lo chu đáo hơn cho người dân. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong rằng trong thời gian tới, với tinh thần tự lực đồng bào tiếp tục cùng chính quyền địa phương vượt qua khó khăn, từng bước hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Như Tâm

Tin khác đã đăng