Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tỉnh Kiên GiangTiếp tục chuyến công tác tại khu vực Tây Nam bộ, ngày 07/4, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Kiên Giang. Thứ trưởng Lê Sơn Hải tặng quà cho hộ gia […]

Thứ trưởng Lê Sơn Hải tặng quà cho hộ gia đình chính sách tại cuộc gặp mặt.

Tại Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải có buổi gặp gỡ các vị chư tăng, cán bộ hưu trí, người có uy tín và hộ gia đình chính sách. Sau khi nghe lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đọc thư chúc Tết của Thủ tướng Chính phủ và thư chúc Tết của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang cũng như thông tin một số kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn.

Các đại biểu bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đão Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm, có nhiều chính sách hỗ trợ cho cuộc sống đồng bào DTTS trên địa bàn, trong đó có dân tộc Khmer. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bày tỏ một số băn khoăn như: Vốn triển khai chính sách trên địa bàn còn chậm; thiếu nguồn nhân lực là người DTTS (cụ thể là thiếu giáo viên dạy tiếng dân tộc); sách giáo khoa tiếng Khmer chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học, hiện tại ngoài sách dạy đọc và viết ra chưa có thêm loại sách nào có tiếng Khmer (như môn toán, hoá học…).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải phát biểu tại cuộc gặp mặt…

…và trao tặng quà cho các vị đại biểu.

Qua trao đổi, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải ghi nhận toàn bộ ý kiến của các đại biểu, đồng thời trao đổi, thông tin, làm rõ thêm về một số vấn đề đại biểu còn băn khoăn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tin tưởng rằng, việc Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 10/01/2018 về “Tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới” sẽ hỗ trợ thiết thực cho địa phương, cụ thể hoá các chính sách trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế, trong đó có các chính sách về phát triển nguồn nhân lực người DTTS.

Tại cuộc gặp mặt, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2018 của đồng bào Khmer, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã tặng quà cho Hội đoàn kết sư sãi yêu nước, Trường PTDT Nội trú tỉnh, Đoàn nghệ thuật Khmer tỉnh, 2 chùa Nam tông Khmer và 40 cá nhân.

Tối cùng ngày, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với Ban Giám hiệu và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ. Tại đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đề nghị Nhà trường cần phối hợp với các sở, ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch để triển khai theo Nghị quyết số 52/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các DTTS giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải trao quà cho các em sinh viên Nhà trường.

Tiết mục văn nghệ tái hiện lại Lễ cúng năm mới của các em sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô và sinh viên Nhà trường nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer; trao quà và động viên các em sinh viên DTTS luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chương trình học, chúc các em đón Tết Chôl Chnăm Thmây thật ấm áp và vui tươi.

Như Tâm

Tin khác đã đăng