Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Lào CaiChiều ngày 20/01/2021, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải đã thân mật tiếp đón Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đoàn gồm 63 đại biểu đại diện cho 1130 Người có uy tín […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu NCUT tỉnh Lào Cai

Thay mặt đoàn công tác báo cáo tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách cho người có uy tín của tỉnh Lào Cai thời gian qua, ông Nông Đức Ngọc cho biết thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc. Qua đó, đời sống của bà con các dân tộc đã có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt vùng DTTS và miền núi thay đổi rõ rệt. Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Lào Cai cơ bản ổn định; tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,6% so với năm 2019, xuống còn 8,3% trong toàn tỉnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Về công tác đối với NCUT, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm, triển khai hiệu quả các chính sách dành cho đội ngũ NCUT. Qua đó, NCUT trên địa bàn thường xuyên được cung cấp, cập nhật thông tin qua các buổi gặp mặt, hội nghị, tập huấn, thông tin báo chí…; thường xuyên, kịp thời thăm hỏi động viên NCUT khi ốm đau; định kỳ tổ chức cho đội ngũ NCUT đi thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm ở các địa phương khác.

Trong không khí cởi mở, thân tình của buổi gặp mặt, các đại biểu NCUT bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, được Lãnh đạo UBDT đón tiếp. Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, UBDT cũng như các Bộ, ban, ngành để Lào Cai tiếp tục phát triển, đời sống đồng bào được nâng lên; các chính sách dành cho đồng bào DTTS ngày càng được triển khai hiệu quả.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ NCUT vào sự phát triển vùng DTTS và miền núi của tỉnh Lào Cai. Mong muốn NCUT tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa chính quyền địa phương với bà con các dân tộc; luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động đồng bào tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; đoàn kết, giữ gìn biên cương của tổ quốc, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cho biết, bắt đầu từ năm 2021, Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế – xã hội vùng DTTS và miền núi sẽ được triển khai. Chương trình MTQG này sẽ bao trùm mọi mặt của đời sống xã hội vùng DTTS&MN, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con các dân tộc, giúp thay đổi bộ mặt vùng DTTS&MN.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu NCUT tỉnh Lào Cai. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cũng chúc toàn thể các đại biểu NCUT cùng với bà con các DTTS tỉnh Lào Cai đón năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Xuân Thường

Tin khác đã đăng