Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải gặp mặt đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kiên GiangChiều ngày 18/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Kiên Giang nhân dịp Đoàn đến thăm Thủ đô Hà Nội. Đoàn gồm 18 đại biểu […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho các đại biểu

Thay mặt Đoàn đại biểu báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, kết quả thực hiện công tác dân tộc và chính sách cho đội ngũ NCUT của địa phương, ông Danh Vuông cho biết: Triển khai các chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước, những năm qua kinh tế – xã hội tỉnh Kiên Giang đã có bước phát triển đáng kể, đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống người dân cơ bản ổn định, an ninh trật tự được giữ vững; các chính sách dành cho NCUT được thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên, vùng đồng bào DTTS trong tỉnh vẫn là khu vực còn gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt, cần tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư để phát triển.

Tại buổi gặp mặt, các Đại biểu NCUT bày tỏ niềm vui, vinh dự khi đến thăm Thủ đô và được Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải đón tiếp. Trong không khí cởi mở, các Đại biểu đã có một số đề xuất, kiến nghị với UBDT như: Mong muốn có thêm những chính sách, dự án hỗ trợ phát triển kinh tế; nâng cao chế độ cho NCUT; đầu tư xây dựng thêm cơ sở hạ tầng vùng DTTS trong tỉnh…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và đội ngũ Người có uy tín tỉnh Kiên Giang thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải mong muốn đội ngũ NCUT tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa chính quyền với người dân, luôn là những người đầu tàu, gương mẫu trong việc chấp hành, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại địa phương; tích cực tham gia công tác xã hội; động viên khuyến khích bà con các dân tộc nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, những năm qua, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhiều chính sách, đề án đã được bố trí kinh phí để triển khai như: xây dựng lò hỏa táng; cấp kinh phí bảo tồn, tôn tạo các chùa chiền, di tích lịch sử; xây dựng giáo trình và hỗ trợ kinh phí giảng dạy tiếng Khmer… Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Trong ngày hôm nay (18/11), Quốc hội đã chính thức thông qua Đề án tổng thể phát triển kinh tế xã – hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030. Đây là đề án tích hợp đầy đủ các chính sách, phù hợp với điều kiện thực tế, cụ thể của từng vùng miền, từng dân tộc. Đề án được triển khai sẽ là cơ hội mới cho vùng đồng bào DTTS và miền núi phát triển.

Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh  Kiên Giang đã ăn, nghỉ tại Nhà khách Dân tộc trong 02 ngày (ngày 18,19/11/2019) đến thăm, làm việc với Ủy ban Dân tộc. Việc tiếp đón, phục vụ tốt Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Kiên Giang đã góp phần vào việc thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Ủy ban Dân tộc giao cho Nhà khách Dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải chúc các đại biểu Người có uy tín luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt vai trò được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Nhân dịp các đại biểu đến thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Tin khác đã đăng