Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của đồng bào Khmer Nam BộTừ ngày 05-08/4, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT), do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các vị chư tăng và các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo là đồng bào dân tộc Khmer và các chùa […]

Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà cho Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh

Trong khuôn khổ chương trình công tác, ngày 06/4, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã tham dự buổi họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của tỉnh Trà Vinh. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe ông Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đọc thư chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ gửi toàn thể đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018. Trong thư, Thủ tướng Chính phủ chúc đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây thật đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc.

Thông tin về tình hình vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh, đại diện Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cho biết, trong những năm qua, Trung ương đã ban hành nhiều chính sách, góp phần đáng kể thay đổi bộ mặt vùng đồng bào dân tộc Khmer. Đến cuối năm 2017, số hộ Khmer nghèo giảm còn 15% so với tổng số hộ đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 33 triệu đồng/năm. Trong năm 2018, tỉnh Trà Vinh tiếp tục được Trung ương hỗ trợ gần 78 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer, trong đó: Chương trình 135 hỗ trợ hơn 51 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở; chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế vùng dân tộc Khmer được đầu tư hơn 25 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của tỉnh Trà Vinh

Tại buổi họp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải đã trao quà cho các tổ chức và cá nhân gồm: Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; Trường Khmer Pali tỉnh; 02 chùa Nam tông Khmer; tập thể sinh viên Khmer Trường Đại học Trà Vinh và 40 cá nhân là gia đình chính sách, hộ nghèo. Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc đồng bào Khmer đón Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Cũng trong chiều 06/4, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã có buổi làm việc với Vụ Địa phương III (UBDT) về tình hình thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn do Vụ quản lý và trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Phan Văn Tợ – Phó Vụ Trưởng Vụ Địa phương III.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Phan Văn Tợ

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cùng tập thể lãnh đạo, chuyên viên Vụ Địa phương III tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Văn Tợ

Trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Phan Văn Tợ và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đồng chí Phan Văn Tợ đối với công tác dân tộc và sự nghiệp phát triển của đồng bào các DTTS trong thời gian đồng chí công tác tại UBDT. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chúc đồng chí Phan Văn Tợ sau khi nghỉ hưu luôn mạnh khỏe và trong điều kiện có thể sẽ tiếp tục tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ cho ngành công tác dân tộc.

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo UBDT, đồng chí Phan Văn Tợ đã có những chia sẻ và ôn lại quá trình công tác của mình tại UBDT. Đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí Lãnh đạo UBDT và các đồng nghiệp tại Vụ Địa phương III đã luôn đồng hành, hỗ trợ đồng chí trong suốt thời quá trình công tác để đồng chí có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi nghỉ hưu, bằng những kinh nghiệm qua quá trình công tác, đồng chí Phan Văn Tợ luôn sẵn sàng tham gia, đóng góp cho sự phát triển của ngành công tác dân tộc và sự phát triển của vùng đồng bào DTTS.

Như Tâm

Tin khác đã đăng