Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Cà MauNgày 14/01/2020, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và nắm tình hình công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc tại tỉnh Cà Mau. Thứ trưởng, Phó Chủ […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải trao quà cho các hộ đồng bào DTTS nghèo tại xã Khánh Hưng

Tại tỉnh Cà Mau, đoàn đến thăm và tặng 100 suất quà cho cá nhân và 02 suất quà tập thể tại xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời và Hội Tương tế người Hoa TP. Cà Mau.

Tại các buổi gặp gỡ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã gửi lời thăm hỏi, động viên trước khó khăn của xã thuộc Chương trình 135. Bên cạnh đó, đối với xã Khánh Hưng, là xã thường xuyên bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu xâm nhập mặn, làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, sinh hoạt của đồng bào, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chia sẻ: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của đồng bào DTTS bằng các chính sách dân tộc phù hợp, hiệu quả. Tuy nhiên, toàn xã có 113/416 hộ nghèo đồng bào DTTS, chiếm 30,76% như vậy còn cao. Trong thời gian tới, chính quyền và bà con nhân dân tiếp tục khắc phục khó khăn xây dựng mô hình chuyển đổi kinh tế, làm ăn hiệu quả vươn lên thoát nghèo.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải thăm hỏi Hội Tương tế người Hoa TP. Cà Mau.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cũng gửi lời thăm chúc Tết và đánh giá cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của Hội Tương tế Người Hoa trong việc giúp đỡ và hỗ trợ nhiều hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt, Hội đã luôn làm tốt công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc mình.

Dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất gồm: 500.000 đồng tiền mặt và phần quà nhu yếu phẩm cho 100 hộ đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo: Hạnh Nguyên (baodantoc.vn)

Tin khác đã đăng