Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm và chúc Tết tại tỉnh Yên BáiNhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 30/01/2019, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại huyện Văn Chấn và Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng […]

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho các hộ nghèo xã Suối Bu

Tại xã Suối Bu (huyện Văn Chấn), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm vừa qua. Suối Bu là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, toàn xã có 486 hộ với 2.172 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc Mông chiếm 77%. Thời gian qua, với sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, kinh tế-xã hội của xã có những chuyển biến tích cực, sản lượng lương thực bình quân đầu người đạt 446kg/người/năm, thu nhập bình quân đạt 11 triệu đồng/người/năm. Thu nộp ngân sách trong năm 2018 đạt 108%.

Tuy nhiên, với đặc thù là xã thuần nông, nguồn tài nguyên thiên nhiên không có, thiên tai bão lũ thường xuyên xảy ra ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển của địa phương. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã là 65,6%, đây là mức cao so với mặt bằng chung của huyện, tỉnh.

Tặng quà cho cấp ủy, chính quyền xã Suối Bu

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh biểu dương những kết quả xã Suối Bu đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng tỉ lệ hộ nghèo của xã Suối Bu còn cao, cấp ủy, chính quyền địa phương cần có kế hoạch đưa các giống cây con mới có năng suất cao vào nuôi trồng góp phần nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã. Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã tặng 40 xuất quà tết mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm và chúc tết Trường Phổ thông DTNT huyện Văn Chấn

Thăm và chúc tết thầy và trò Trường Phổ thông DTNT huyện Văn Chấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục cho con em đồng bào các dân tộc, thể hiện bằng những cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ cho hệ thống các trường nội trú.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đề nghị, thời gian tới bên cạnh dạy văn hóa, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em phát triển toàn diện, xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu

Thăm và chúc Tết tại xã Bản Mù (huyện Trạm Tấu), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay về kinh tế-xã hội của địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Bản Mù, đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng 60 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trong xã.

Thăm và chúc Tết Trường Phổ thông DTNT THCS Trạm Tấu

Trọng Bảo (Báo DT&PT)

Tin khác đã đăng